Phone : 0935.65.04.65

Gọi để được tư vấn ngay

Nhà Tù Phú Quốc – Địa Ngục Trần Gian

Ở đảo ngọc, Nhà Tù Phú Quốc lưu giữ một minh chứng lịch sử về những cuộc đấu tranh kiên cường, bền bỉ của dân tộc Việt Nam cũng như những tội ác của đế quốc thực dân. Nơi đây vẫn còn là nỗi ám ảnh của những chiến sĩ cách mạng lẫn nhiều du khách. Hãy cùng Tour du lịch giá rẻ ghé thăm nơi này nhé!

Nhà Tù Ở Phú Quốc

Nhà Tù Phú Quốc Ở Đâu

Trại giam có địa chỉ số 350, đường Nguyễn Văn Cừ, xã An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang, cách trung tâm thị trấn Dương Đông, Phú Quốc khoảng 28km. Nhà Tù Ở Phú Quốc Có Gì

Nhà Tù Ở Phú Quốc Có Gì

Khi đặt chân đến đây, hầu hết khách du lịch đều không khỏi tò mò và mong muốn tìm hiểu về những câu chuyện thời chiến cùng những tội ác dã man đối với những chiến sĩ, đồng bào yêu nước thời Mỹ – Ngụy, Pháp thuộc.

xem thêm Chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Nhà Tù Phú Quốc Giờ Mở Cửa

Khu di tích nhà tù Phú Quốc hoạt động với khung thời gian như sau:
 • Sáng: 8h00 – 11h30
 • Chiều: 13h30 – 17h00

Nhà Tù Phú Quốc Giá Vé

Nếu bạn đang quan tâm đến nhà tù Phú Quốc giá vé thì đây là địa điểm du lịch Phú Quốc hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn thì du khách có thể thuê hướng dẫn viên để được nghe thuyết minh về nhà tù với những câu chuyện mang tính lịch sử. Thông thường, phí dịch vụ sẽ dao động 100.000đ – 200.000đ/buổi.

Tham quan nhà tù ở Phú Quốc miễn phí
Tham quan nhà tù ở Phú Quốc miễn phí

Tìm Hiểu Lịch Sử Khu Di Tích Nhà Tù Ở Phú Quốc

Khi tới tham quan nhà tù, du khách sẽ được “lội dòng lịch sử” với những câu chuyện rùng rợn, tàn độc, những cảnh tra tấn đầy tàn bạo tại đây. Trước tiên, hãy cùng mình tìm hiểu cụ thể về quá trình hình thành và lịch sử nhà tù Phú Quốc.

Tìm hiểu về lịch sử của nhà tù
Tìm hiểu về lịch sử của nhà tù

Thời Pháp Thuộc 

Di tích nhà tù được xây dựng vào năm 1946 khi thực dân Pháp chiếm đóng Phú Quốc và lựa chọn nơi đây trở thành nhà tù lớn nhất Đông Nam Á. Lúc đó, nhà tù này có tên gọi là Căng Cây Dừa, gồm 4 trại giam A, B, C, D và được xây dựng thành hình chữ nhật với diện tích 40ha.

Nhà Tù ở Phú Quốc thời Pháp thuộc
Nhà Tù ở Phú Quốc thời Pháp thuộc

Đến năm 1954, nơi đây đã giam giữ khoảng 14000 tù nhân, cho tới khi Hiệp định Giơnevơ được ký kết, Pháp mới trao trả tù binh cho Việt Nam. Cứ nghĩ rằng câu chuyện chiến tranh đã kết thúc, nhưng không, nơi đây lại bước sang một bước ngoặt dã man hơn, ác mộng nối tiếp ác mộng.

Thời Kỳ Mỹ – Ngụy

Đến năm 1955, Nhà Lao Cây Dừa giam giữ cả nam giới, phụ nữ, phụ lão. Từ tháng 2-9 năm 1956, có khoảng 100 tù nhân đã vượt ngục, trong đó có một số người không may bị bắn chết khi đang vượt rào.

Chứng kiễn những khoảnh khắc man rợ tại Trại Giam Phú Quốc
Chứng kiễn những khoảnh khắc man rợ tại Trại Giam Phú Quốc

Nhà tù đã giam giữ tới 40.000 binh sĩ, tù binh, họ đều là những chiến sĩ cách mạng trung kiên và khoảng 4.000 người bị giết bởi các hình thức tra tấn dã man. Có thể thấy, hình ảnh nhà tù Phú Quốc giống như một nỗi đau kinh hoàng và bất tận đối với dân tộc Việt Nam ta dưới sự áp bức, tàn độc của đế quốc Mỹ và thực dân Pháp. 

Xem thêm:tour đà nẵng – phú quốc 3 ngày 2 đêm

Đến Tham Quan Nhà Tù Có Gì?

Khu di tích rộng lớn, còn giữ lại các hạng mục khi xưa

Nhà tù Phú Quốc có tổng diện tích lên đến 400ha với gần 500 ngôi nhà được chia thành 12 khu, trong đó có 2 khu đôi (mỗi khu này sẽ có 2 phân khu) và 10 khu (mỗi khu có 4 phân khu gọi là Khu A, B, C, D). Đặc biệt, mỗi phân khu này đều có chuồng cọp và có 4 phân khu có nhà biệt giam.

Khu di tích Nhà Tù Phú Quốc
Khu di tích Nhà Tù Phú Quốc

Cho đến hiện nay, di tích nhà tù Phú Quốc còn giữ lại một số hạng mục bao gồm:

 • Nghĩa địa tù binh: Ở khu trung tâm của Nghĩa địa tù binh được thiết kế hình tròn, chính giữa có khối hình chữ nhật và ở bên trên là tượng đài hình nắm đấm – thể hiện ý chí kiên cường, bất khuất, quả cảm của các chiến sĩ.
Nghĩa địa tù binh - biểu tượng cho sự kiên cường của người Việt Nam
Nghĩa địa tù binh – biểu tượng cho sự kiên cường của người Việt Nam
 • Nhà trưng bày bổ sung di tích: Nơi đây được chia thành 2 gian phòng với 43 hiện vật và hơn 100 hình ảnh tư liệu về lịch sử của nhà tù Phú Quốc và các hình thức tra tấn cùng hình thức đấu tranh, các kỷ vật của tù binh.
 • Nhà thờ Kiến Văn: có diện tích hơn 4000m2. Hiện tại, nơi đây chỉ còn lại phế tích với vài mảnh tường, nền xi măng và các cột góc tường.
Tham quan nhà thờ Kiến Văn Phú Quốc
Tham quan nhà thờ Kiến Văn Phú Quốc
 • Phân khu B2: Nơi này được phục dựng với diện tích hơn 17.000m2 gồm: Vọng gác, Hệ thống hàng rào bằng dây kẽm gai sắc nhọn, Cổng trại giam, Chuồng cọp kẽm gai, phòng biệt giam B2, dãy nhà ăn và nhà vệ sinh,…
Nhà Tù Phú Quốc với các phân khu mô phỏng hình thức tra tấn dã man của kẻ thù
Nhà Tù Phú Quốc với các phân khu mô phỏng hình thức tra tấn dã man của kẻ thù
 • Đài tưởng niệm liệt sĩ tại Đồi Sim: Được thiết kế với hai bên là biểu tượng hình ngọn sóng, cao khoảng 5m, ở giữa là hình khối nhọn khoét rỗng với ý nghĩa “những con người ra đi từ nơi ấy”.
Viếng thăm Đài tưởng niệm liệt sĩ tại Đồi Sim
Viếng thăm Đài tưởng niệm liệt sĩ tại Đồi Sim
 • Cổng Tiểu đoàn 7 quân cảnh: Cổng này đã được di dời vào bên trong, cách điểm cũ khoảng 15m. Cổng được làm lại bằng lõi trụ sắt và gạch chỉ đặc, tạo thành 2 trụ vuông hai bên với chiều cao 4.1m và rộng 0.85m. Bảng tóm tắt về Tiểu đoàn 7 quân cảnh nằm sát với trụ cổng.
 • Cổng và nhà Ban Chỉ huy trại giam: Đây là hai khu vực đã được phục dựng lại bằng bê tông cốt thép, mái lợp tôn và cửa sổ bằng gỗ, còn cổng chính được làm bằng các thanh sắt ấp chiến lược và dây kẽm gai.

Phân khu B2 – Tái Hiện Sống Động Nhà Giam Phú Quốc

Phân khu B2 là phân khu vô cùng quan trọng bởi đây là nơi tái hiện sống động nhất về Nhà Lao Cây Dừa ngày trước. Nơi đây đã được phục dựng lại, bao gồm các hạng mục cụ thể như sau:

 • Vọng gác (chòi canh): Nằm ở bốn góc, được làm bằng cốt thép, cao khoảng 5m và có mái che bằng tôn.
 • Cổng trại giam phân khu B2: Cổng được quấn nhiều lớp rào bằng kẽm gai, có quân cảnh bảo vệ
 • Chuồng cọp kẽm gai: Đây là chiếc chuồng có chiều dài khoảng 2m, chiều rộng và chiều cao chỉ 0.5m, được đặt ngoài trời và làm bằng kẽm gai, bên trong giam giữ các tù binh.
Các tù nhân bị giam giữ trong chuồng cọp thép gai ở Nhà Tù Phú Quốc
Các tù nhân bị giam giữ trong chuồng cọp thép gai ở Nhà Tù Phú Quốc
 • Liền kề với các chuồng cọp kẽm gai là kiểu giam giữ tù binh bằng thùng cát xô, trên đỉnh có đục một lỗ thông hơi, trên thành đục cửa sổ nhỏ để đưa cơm, nước vào cho tù binh.
 • Phòng biệt giam B2: Với diện tích 9 x 3m, vách được làm bằng thép tấm, đục lỗ nhỏ, mái che bạt, nền tráng xi măng và có lưới rào dây kẽm gai sắc nhọn. Phòng biệt giam B2 tái hiện cảnh tượng địch tra tấn tù binh bằng chày vồ, giày đinh, chôn sống…
 • Hàng rào: Hệ thống này được làm bằng dây kẽm gai sắc nhọn và được quấn thành 8 đến 10 lớp.
Hệ thống hàng rào chằn chịt
Hệ thống hàng rào chằn chịt
 • Dãy nhà vệ sinh, nhà ăn, khu bếp: Được khắc họa bằng những mô hình tù binh đang nấu ăn, cảnh cai ngục bắt tù binh dọn dẹp…
 • Khu giam giữ và tra tấn tù binh: Nơi đây tái hiện lại cuộc sống sinh hoạt, các cuộc đấu tranh chống đàn áp, các hình thức tra tấn tù binh, cảnh giam giữ, đường hầm được đào để vượt ngục qua các mô hình tù binh và cai ngục.
Hình ảnh các tù binh vượt ngục
Hình ảnh các tù binh vượt ngục

Tội Ác Nhà Tù Ở Phú Quốc

Khi đến tham quan nhà tù Phú Quốc, ít nhiều du khách cũng sẽ cảm thấy nổi da gà vì những cảnh nhục hình, tra tấn man rợ được mô phỏng lại.

 • Chuồng cọp kẽm gai
 • Lộn vỉ sắt
 • Dìm đầu vào thùng phuy ngập nước
 • Đục răng
 • Đóng đinh
 • Luộc sống tù binh
Thật đau xót khi chứng kiến những màn tra tấn của các tù binh Việt Nam
Thật đau xót khi chứng kiến những màn tra tấn của các tù binh Việt Nam

Cảm Nhận Về Nhà Tù Phú Quốc

Nếu như những địa điểm tham quan, vui chơi tại Phú Quốc cho ta thấy sự xa hoa, phồn thịnh thì nhà giam Phú Quốc lại cho ta thấy một khoảng lặng đầy xót xa của lịch sử dân ta. Nơi đây đã lưu lại và mô phỏng những tội ác tày trời của đế quốc Mỹ, thực dân Pháp. Chúng nhẫn tâm sử dụng những biện pháp dã man để tra tấn, làm mất đi ý chí chiến đấu của các chiến sĩ Việt Nam ta.

Tội ác không thể tha thứ của quân địch tại Nhà Tù Phú Quốc
Tội ác không thể tha thứ của quân địch tại Nhà Tù Phú Quốc

Mỗi một ngóc ngách của nhà tù, mỗi bức tượng hiện lên trước mắt ta những câu chuyện đầy đau xót của người chiến sĩ đã thể hiện tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất và anh dũng của dân tộc ta. Tham quan nhà tù Phú Quốc chúng ta mới thấy được sự khốc liệt của bối cảnh chiến tranh cũng như hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc.

Gợi Ý Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Gần Nhà Tù Phú Quốc

Sau khi tham quan khám phá Nam đảo Phú Quốc với nhà tù Phú Quốc… Bạn đừng quên dành ra một ngày trong lịch trình để ghé Bắc đảo Phú Quốc và trải nghiệm nhiều điều thú vị với vô vàn những trò chơi giải trí hàng đầu châu Á nhé!

VinWonders Phú Quốc 

Đến Vinwonders Phú Quốc bạn sẽ được tha hồ thỏa sức với các trò chơi giải trí với tầm cỡ châu lục như: khám phá Thế giới diệu kỳ, Thế giới phiêu lưu, Khu làng bí mật, Đại lộ châu Âu,…

Khám phá các trò chơi tại Vinwonders Phú Quốc
Khám phá các trò chơi tại Vinwonders Phú Quốc

Grand World Phú Quốc 

Grand World Phú Quốc là một tổ hợp vui chơi, giải trí và mua sắm cực kỳ đẳng cấp thuộc Phú Quốc United Center, sở hữu lối kiến trúc tinh tế và vô cùng sang trọng cho bạn mọi góc check-in sống ảo.

Du thuyền sông Venice Grand World
Du thuyền sông Venice Grand World

Ngoài ra, du khách còn có thể vui chơi, giải trí tại các địa điểm hấp dẫn, sôi động như:

Nhà tù Phú Quốc là một bằng chứng “sống” ghi lại dấu vết tội ác vô cùng dã man và tàn bạo của chế độ thực dân, đế quốc xâm lược. Nếu có dịp đến thăm Phú Quốc đừng quên ghé thăm nơi này cùng Tour du lịch giá rẻ để cảm nhận rõ nhất về lòng dũng cảm, tinh thần bất khuất, đấu tranh kiên cường của các chiến sĩ cách mạng quân ta. 

Bài viết liên quan