Nhanh chân đến cố đô Huế để ngắm lá phong đỏ

Mỗi lần Đến cố đô là khám phá, Kinh nghiệm mới. Trong chuyến đi tour du lịch huế 1 ngày Đến từ Đà Nẵng chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một điểm đến vô cùng quen thuộc nhưng lại ẩn chứa một bí mật đặc biệt. Đó là mùa lá phong đỏ trên đỉnh núi Bạch Mã, hãy cùng tour du lịch giá rẻ tham khảo nhé!

Mùa lá phong đỏ ở Huế bắt đầu từ khi nào?

Những cây phong lá đỏ trên đỉnh Bạch Mã thường xuất hiện vào mùa xuân

Nhiều du khách, thậm chí cả người dân Huế đều cho rằng phong lá đỏ chỉ có ở nước ngoài. Và khi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lá phong đỏ ở Huế, họ đều không khỏi ngỡ ngàng.

Khác với nhiều nơi lá phong đỏ chỉ xuất hiện vào mùa thu, ở Huế những cây phong chuyển sang đỏ rực vào mùa xuân. Từ tháng 1 đến tháng 2 là thời điểm duy nhất trong năm bạn có thể ngắm lá phong đỏ ở cố đô.

Xem Thêm: Tháng mấy đẹp nhất đến Huế

Nơi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lá phong đỏ ở Huế

Vườn quốc gia Bạch Mã là nơi duy nhất có cây phong lá đỏ của tỉnh Thừa Thiên Huế. Vườn quốc gia Bạch Mã có diện tích gần 38.000 ha, có hệ thực vật vô cùng đa dạng.

Núi Bạch Mã cách trung tâm thành phố khoảng 40km. Nếu bạn đi du lịch Huế từ Đà Nẵng tự túc thì có thể di chuyển đến đây bằng xe máy.

Hầu hết cây phong trong rừng mọc ở những nơi có độ ẩm cao và gần các đỉnh núi. Nếu bạn muốn ngắm lá phong đỏ thì biệt thự Đỗ Quyên nằm trong vườn quốc gia Bạch Mã là điểm đến tuyệt vời nhất. Khu biệt thự mang phong cách kiến ​​trúc Pháp và nằm ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển.

Cây phong đỏ tại biệt thự Đỗ Quyên

Khu biệt thự đẹp hơn khi cây phong vào mùa chuyển sang màu đỏ rực. Các cây phong đều mọc hoàn toàn tự nhiên và có tuổi đời khoảng 100 năm.

Xem thêm: Tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm 

Lưu ý du lịch Huế từ Đà Nẵng

Có một số lưu ý bạn cần biết nếu định ngắm lá phong đỏ ở Huế, đó là:

  • Du lịch Huế từ Đà Nẵng tự túc. Hầu hết các tour du lịch Huế 1 ngày của công ty du lịch hiện nay không có điểm tham quan Vườn quốc gia Bạch Mã trong lịch trình
  • Chuẩn bị lịch trình, kế hoạch chi tiết (theo dõi dự báo thời tiết, phương tiện đi lại, đường đi, ăn uống)
  • Chuẩn bị hành lý mang theo phù hợp, nên mang đồ leo núi
  • Không bao giờ quên thời cây phong thay áo đỏ trên núi Bạch Mã

Đến Huế check in mùa ngắm lá phong đỏ ở Huế chắc chắn là một chuyến đi đáng nhớ mà ai cũng nghĩ bạn đang đi du lịch miền Tây.

Xem thêm:

  • Kinh nghiệm du lịch Huế tự túc không thể chi tiết hơn
  • Cập nhật bảng giá vé tham quan Đại Nội Huế

Bài viết liên quan