khám phá phim trường Mắt Biếc nổi tiếng tại Huế

Nhờ vẻ đẹp thơ mộng và khung cảnh yên bình, Huế luôn là điểm đến của nhiều nhà làm phim. Mới đây nhất, bộ phim nổi tiếng Mat Biec của đạo diễn Victor Vũ đã chọn nhiều địa điểm ở Huế để quay. Thành công của bộ phim đã thu hút rất nhiều du khách săn lùng và check in phim trường Mắt Biếc

Không tí nào! Hãy cùng tour du lịch giá rẻ bắt đầu cuộc hành trình với chúng tôi Xem thêm tour du lịch huế 1 ngày xa Đà Nẵng để khám phá địa điểm trong phim ngoài đời.

Trường Đại học Sư phạm Huế- Trường Trung học Kiểu mẫu

Xuất hiện trong bộ phim Mat Biec, trường Đại học Sư phạm Huế là bối cảnh của trường Trung học Kiểu Mẫu. Ngôi trường có lịch sử lâu đời nên mang vẻ đẹp cổ kính thu hút rất nhiều du khách gần xa. Trường Đại học Sư phạm Huế nằm trên đường Lê Lợi, trước mặt là dòng sông Hương hiền hòa và thơ mộng.

Đường kim long

Đường Kim Long là con đường Ngân chở Hà Lan đi học về. Đường Kim Long có hướng từ chùa Thiên Mụ đến cầu Bạch Hổ. Con đường này nổi tiếng là con đường thơ mộng nhất của Huế.

Xem thêm: Tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm 

Field Tree- Cây cô đơn

Tại Phim Trường Mắt Biếc thì Đây là cảnh Ngân đánh đàn và nói chuyện với Hà Lan với điểm nhấn là cây cô đơn. Thực chất đây là ruộng lúa cổ thụ bên cạnh ruộng mía.

Bối cảnh được quay tại xóm Chùa, thôn Hà Cang, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền. Nhiều người đam mê du lịch và yêu thích điện ảnh đã đến nơi này để check in.

Đồi Vọng Cảnh

Đồi Vọng Cảnh nằm ở phía Tây thành phố Huế. Đồi cao 43m, chân đồi tiếp giáp với bờ sông Hương. Từ đồi Vọng Cảnh, du khách có thể bao quát toàn bộ cảnh đẹp của mảnh đất Cố đô.

Cũng chính vì lý do đó mà đồi Vọng Cảnh được chọn làm địa điểm quay cảnh Ngân và Hà Lan đi chơi cùng nhau. Vẻ đẹp yên bình và trong sáng như chính tình yêu của đôi trai gái này.

Ngôi nhà của nhân vật Hà Lan trong phim

Số nhà 66 Bao Vinh, thị xã Hương Trà là bối cảnh ngôi nhà của nhân vật Hà Lan xuất hiện trong phim. Nếu bạn đi tour du lịch Huế 1 ngày muốn khám phá địa điểm quay phim thì không thể không đến đây.

Xem thêm: du lịch biển cảnh dương 2 ngày 1 đêm

Cầu xe lửa Dã Viên

Nơi đây được lấy làm cảnh Ngân thong dong đi dạo. Cầu xe lửa Dã Viên nằm cạnh cầu Bạch Hổ. Cây cầu bắc qua bờ sông Hương.

Trung tâm Văn hóa Thành phố Huế – Nhà hát Trần Hưng Đạo

Trung tâm văn hóa TP.Huế xuất hiện trong phim Bí mật với bối cảnh là rạp Trần Hưng Đạo – nơi Ngân, Hà Lan và một nhóm bạn cùng nhau đi xem phim. Trung tâm Văn hóa Thành phố hiện tọa lạc tại 65 Trần Hưng Đạo.

Ngoài những địa điểm trên, phim còn có một số địa điểm khác được quay như: đồi Thiên An, trường tiểu học Cố Đô… Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời tại Phim Trường Mắt Biếc

Tìm hiểu thêm:

  • Tháng ba, hoa gạo xứ Huế vẫy gọi
  • Trải nghiệm “xả hơi” ở Huế chỉ với 600k cho sinh viên

Bài viết liên quan