Phone : 0935.65.04.65

Gọi để được tư vấn ngay

Du lịch Cù Lao Chàm tự túc hay theo Tour?

Du lịch Cù Lao Chàm nên đi tự túc hay đi phượt? Tour Cù Lao Chàm giá rẻ Đây là câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm tuy nhiên vẫn chưa có nhiều bài viết về vấn đề này. Chính vì vậy trong bài viết này tour du lịch giá rẻ xin phân tích kỹ lưỡng để bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Nên Đi Cù Lao Chàm Tự Túc Hay Theo Tour

Lý Do Nên Chọn Đi Tour

Tiết Kiệm Chi Phí

Đi tour trọn gói không phát sinh chi phí sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn. Đặc biệt, với gia đình đông người thì chi phí sẽ càng rẻ hơn.

Thực tế, nếu bạn đi tự túc, bạn sẽ phải trả thuê xe riêng, hay xe máy riêng những chi phí đó cộng lại đã cao hơn tour trọn gói 520.000/người rồi.

Những chi phí khác như: thuê ca nô, dụng cụ lặn biển, ăn trưa… Nếu gộp chung số tiền này sẽ rất lớn. Tuy nhiên, khi chọn đi theo tour, bạn chỉ phải trả một khoản phí nhỏ hơn rất nhiều vì bên đặt tour đã làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ để có giá tốt nhất.

Tóm lại, chi phí đi tour rẻ hơn nhiều so với chi phí đi đi tự túc. Vậy bạn đã biết đi cù lao chàm nên đi tour hay tự túc chưa.

Tiết kiệm thời gian

Về cơ bản, đi theo tour hay tự túc thì thời gian là như nhau. Tuy nhiên, đi theo tour sẽ giúp bạn bớt mệt mỏi vì phải chờ đợi. Đi tự túc thì tự bạn phải nắm rõ lịch trình và điều tiết phương tiện di chuyển, nên mất thêm 1 ít thời gian.

Hầu hết những người đi tự túc đều ghép lẻ để đi ca nô vì nên thời gian cũng tốn thêm ít.

Xem thêm: Tour Đà Nẵng từ tpHCM

Tham quan nhiều điểm du lịch trên Cù Lao Chàm

Theo tôi, đi theo tour sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Thông thường các tour du lịch đã có lịch trình và điểm tham quan đầy đủ. Vì vậy, khi lựa chọn một tour du lịch, bạn sẽ được tham quan hết các điểm du lịch trên đảo với thời lượng vừa phải, không quá ít mà cũng không quá nhiều.

Ngoài ra, bạn sẽ không phải mất thời gian chờ đợi thuê xe, thuê ca nô, tìm chỗ ăn uống vì bên tour đã chuẩn bị sẵn cho bạn.

Trong khi đó, đi tự túc bạn phải tự lo những việc này nữa >>> bạn sẽ mất thời gian tìm địa điểm tham quan, tìm địa điểm ăn uống, thuê xe. Ngoài ra, đi theo tour còn cho bạn 1 giờ tự do để tự mình khám phá Cù Lao Chàm.

Xem thêm: Những địa điểm du lịch Cù Lao Chàm nên checkin

Những lý do nên chọn đi Cù Lao Chàm tự túc

Có Thể Thoải Mái Đi 1 Ngày ,2 Ngày tùy thích

ĐI theo tour thì hầu như đi 1 ngày, đi 2 ngày với nhóm nhỏ thưởng không có. ĐI tự túc bạn có thể đi tham quan 2 ngày, thuê lều ở lại khá vui và thoải mái.

Với những ai muốn nghỉ đêm trên đảo thì du lịch tự túc sẽ hợp lý hơn. Do đó, khi mua vé tàu ra đảo, bạn chỉ nên mua vé một chiều, sau đó có thể liên hệ nhà ca nô đưa về vào ngày hôm sau.

Lưu trú đêm tại cù lao chàm, ngắm bình minh, hoàng hôn trên đảo là trải nghiệm tuyệt vời không thể nào quên

cù lao chàm hoàng hôn
cù lao chàm hoàng hôn

Bạn có muốn tự mình khám phá không?

Như tôi vừa nói ở trên, đi du lịch Cù Lao Chàm theo tour bạn sẽ phải đi theo lịch trình có sẵn. khá là gò bó, trong khi đó đi tự túc thì thoải mái khám phá, thích tham quan bao lâu tùy thích, thích ăn gì thì ăn. Vì vậy, đối với những bạn thích dạo chơi, tự mình khám phá vẻ đẹp của hòn đảo thì sẽ không thích điều này. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng điều này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn trong khi tour vẫn dành cho chúng ta 1 tiếng để tự mình khám phá Cù Lao Chàm.

Xem thêm đặc sản cù lao chàm

góc check in đẹp cù lao chàm
góc check in đẹp cù lao chàm

Tóm lại: Mỗi bên cũng có thế mạnh khác nhau, quyết định cuối cùng phụ thuộc vào mục tiêu và tài chính của bạn. Nếu bạn muốn đi du lịch Cù Lao Chàm với giá rẻ hơn mà vẫn có thể tham quan đầy đủ các địa điểm du lịch, ăn hải sản ở các nhà hàng thì lựa chọn đi theo tour sẽ tốt hơn. Và nếu bạn muốn tự mình khám phá và trải nghiệm, tự lo từ A đến Z thì việc đi tự túc có rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn.

Cuối cùng, nếu bạn chọn đi cù lao chàm theo tour hay tự túc thì thành phố Đà Nẵng cũng mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ tại Cù Lao Chàm. Ngoài ra, hãy nhớ ghé thăm Tour du lịch đà nẵng giá rẻ Luôn cập nhật những bài viết mới nhất về du lịch.

Bài viết liên quan