Có nên đi tour du lịch Huế 1 ngày vào mùa đông

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hầu hết du khách đều băn khoăn không biết nên đặt Xem thêm tour du lịch huế 1 ngày trong thời gian tới hay không? Thời tiết ở Huế từ tháng 9 đến tháng 12 như thế nào? Cố đô mùa này có gì đặc biệt?

Hãy cùng tour du lịch giá rẻ tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây để có một hành trình an toàn và trọn vẹn mọi cung bậc cảm xúc:

Thời tiết và khí hậu đặc trưng ở Huế

Có một Huế đẹp đến lạ lùng

có nên tham quan huế 1 ngày vào mùa đông là câu hỏi mà khá nhiều bạn thích huế sẽ cần tham khảo. Đầu tiên, Huế và Đà Nẵng là hai điểm đến nổi tiếng của miền Trung. Tuy chỉ nằm cách nhau đèo Hải Vân nhưng khí hậu, thời tiết của Huế và Đà Nẵng không giống nhau.

Huế cũng có 2 mùa mưa và khô rõ rệt với thời tiết đặc trưng của miền Bắc. Vậy thời điểm thích hợp nhất để thực hiện chuyến du lịch Huế 1 ngày?

  • Mùa mưa ở Huế từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau

Nhiệt độ trung bình từ 18 độ C đến 20 độ C.

+ Từ tháng 9 đến tháng 10: thời tiết mát mẻ, ít mưa, nắng nhẹ như mùa thu Hà Nội.

+ Tháng 10-12: mưa nhiều, nhiệt độ thấp và lạnh cóng

+ Tháng 1-2: trời se se lạnh, khô ráo, nắng nhẹ như mùa xuân miền Bắc.

  • Mùa khô ở Huế từ tháng 3 đến tháng 8

Từ tháng 3 đến tháng 8 ở Huế trời nắng, nhiệt độ cao và hầu như không có mưa.

Xem thêm: Tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm 

Có nên đặt tour du lịch Huế 1 ngày vào tháng 9, 10, 11 không?

Xứ Huế những ngày thu

Từ tháng 9 đến tháng 11 là thời điểm lý tưởng nhất để thực hiện hành trình khám phá tour du lịch Huế 1 ngày. Bởi thời tiết vô cùng thuận lợi để bạn có thể cảm nhận hết vẻ đẹp của mảnh đất Cố đô.

Thời tiết ở Huế mùa này cũng giống như ở Đà Lạt và mùa thu ở Hà Nội. Thật hiếm khi bạn được trải nghiệm ngắm cảnh Huế trong mưa. Bạn cũng có thể thưởng thức trà nóng hoặc các món nướng thơm ngon hay một tách cà phê đậm đà…. Mưa cũng là một đặc sản của xứ Huế mộng mơ.

Tuy nhiên, năm nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp. Từ cuối tháng 7 dịch lại bùng phát. Dù đến thời điểm hiện tại Huế chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh Covid-19 nhưng du khách vẫn rất lo lắng khi đến đây du lịch.

Xem thêm: những địa điểm du lịch mới trong tour huế 1 ngày

Mặt khác, các cơ quan chức năng ở Huế cũng đang có nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch. Vì vậy, hoạt động tham quan cũng bị hạn chế.

Du khách đi tour du lịch Huế 1 ngày thường kết hợp với du lịch Đà Nẵng. Trong khi đó, đây là vùng có dịch lớn nhất cả nước hiện nay.

Vì vậy, việc đặt tour du lịch Huế 1 ngày từ Đà Nẵng vào tháng 9, 10, 11 có được hay không phụ thuộc rất lớn vào tình hình dịch bệnh Covid-19. Khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, bạn hoàn toàn có thể thoải mái du lịch Huế.

Như vậy với những thông tin chia sẻ trên bạn đã biết nên đặt tour du lịch Huế 1 ngày vào thời điểm nào là đẹp nhất rồi phải không? Bạn có thể tham khảo thêm lời khuyên và câu trả lời tại đây

Tìm thêm:

  • Khám phá địa điểm du lịch mới toanh được check in nhiều ở Huế
  • 5+ món ngon, giá rẻ nhất Vịnh Bắc Bộ dành cho du khách đi tour du lịch Huế 1 ngày

Bài viết liên quan