Phone : 0935.65.04.65

Gọi để được tư vấn ngay

Có nên đi tour du lịch Huế 1 ngày vào mùa đông

bạn đang băn khoăn không biết nên đặt tour đi du lịch Đà Nẵng huế 1 ngày trong thời gian tới hay không? Thời tiết ở Huế từ tháng 9 đến tháng 12 như thế nào? Cố đô mùa này có gì đặc biệt?. Hãy cùng chúng tôi tour du lịch giá rẻ tham khảo những thông tin được chia sẻ dưới đây để có một hành trình an toàn và trọn vẹn mọi cung bậc cảm xúc:

Thời tiết và khí hậu đặc trưng ở xứ Huế

có nên tham quan huế 1 ngày vào mùa đông là câu hỏi mà khá nhiều bạn thích huế sẽ cần tham khảo. Huế và Đà Nẵng luôn là hai điểm đến nổi tiếng của miền Trung. Tuy chỉ nằm cách nhau bởi con đèo Hải Vân nhưng khí hậu, thời tiết của Huế và Đà Nẵng không giống nhau.

nên đi du lịch huế vào mùa nào
nên đi du lịch huế vào mùa nào

thành phố Huế cũng có 2 mùa mưa và khô rõ rệt với thời tiết đặc trưng của miền Bắc. Vậy thời điểm thích hợp nhất để thực hiện ngay một chuyến du lịch Huế 1 ngày?

  • Mùa mưa ở Huế từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau

Nhiệt độ trung bình từ 18 độ C đến 20 độ C.

+ Từ tháng 9 đến tháng 10: thời tiết mát mẻ, ít mưa, nắng nhẹ như mùa thu Hà Nội.

+ Tháng 10-12: mưa nhiều, nhiệt độ thấp và lạnh cóng

+ Tháng 1-2: trời se se lạnh, khô ráo, nắng nhẹ như mùa xuân miền Bắc.

  • Mùa khô ở Huế từ tháng 3 đến tháng 8

Từ tháng 3 đến tháng 8 ở Huế trời nắng nóng và nhiệt độ cao và hầu như không có mưa.

Xem thêm: Giá tour Huế – Đà Nẵng – Hội An

Có Nên Đi Huế Vào Tháng 9, 10, 11 không?

Từ tháng 9 đến tháng 11 là thời điểm lý tưởng nhất để thực hiện hành trình khám phá tour du lịch Huế 1 ngày. Bởi thời tiết vô cùng thuận lợi để bạn có thể cảm nhận hết vẻ đẹp của mảnh đất Cố đô.

một thoáng mùa thu xứ huế
một thoáng mùa thu xứ huế

Thời tiết ở thành phố Huế mùa này cũng giống như ở thành phố Đà Lạt và mùa thu ở Hà Nội. Thật hiếm khi bạn được trải nghiệm ngắm cảnh Huế trong mưa. Bạn cũng có thể thưởng thức một tách trà nóng hoặc các món nướng nóng hổi thơm ngon hay một tách cà phê đậm đà…Mưa cũng là một đặc sản của xứ Huế mộng mơ và tuyệt đẹp.

Xem thêm: những địa điểm du lịch mới trong tour huế 1 ngày

Mặt khác, các cơ quan chức năng ở thành phố Huế cũng đang có nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch. Vì vậy, hoạt động tham quan cũng bị hạn chế.

Du khách đi tour đi du lịch Huế 1 ngày thường kết hợp với du lịch Đà Nẵng. Trong khi đó, đây là vùng có dịch lớn nhất cả nước hiện nay.

Vì vậy, việc đặt tour du lịch Huế 1 ngày từ Đà Nẵng vào tháng 9, 10, 11 có được hay không phụ thuộc rất lớn vào tình hình dịch bệnh Covid-19. Khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, bạn hoàn toàn có thể thoải mái du lịch Huế.

Như vậy với những thông tin chia sẻ trên các bạn đã biết nên đặt tour du lịch Huế 1 ngày vào thời điểm nào trong năm là đẹp nhất rồi phải không? Bạn có thể tham khảo thêm lời khuyên và câu trả lời tại đây

Bài viết liên quan