Chùa Hải Tạng Tại Đảo Cù Lao Chàm

Chùa Hải Tạng là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của đảo Cù Lao Chàm. Đến Cù Lao Chàm mà bỏ qua điểm tham quan này thì quả là một thiếu sót lớn khi bạn đã bỏ qua rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Làm theo hướng dẫn của bạn Tham quan thành phố Đà Nẵng tìm hiểu về chùa Hải Tạng ở Cù Lao Chàm  cùng tour du lịch giá rẻ tham khảo nhé

Giới thiệu về chùa Hải Tạng ở Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm là một cụm gồm nhiều hòn đảo nằm cách đất liền khoảng 15km với diện tích không quá lớn. Nhưng cũng không thiếu những điểm du lịch hấp dẫn. Trong số đó, phải kể đến ngôi chùa lớn nhất trên đảo Chùa Hải Tạng.

khuôn viên chùa
khuôn viên chùa

Địa chỉ chùa Hải Tạng ở Cù Lao Chàm

Chùa nằm cách bến thuyền neo đậu khoảng 300m. Ngôi chùa tọa lạc tại xóm Cốm, biển Bãi Làng, đảo Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam.

Ngôi chùa nằm ở vị trí phong thủy có thể tựa núi, hướng biển. Ngôi chùa nằm ở chân núi Đảo cù lao và phía trước là thung lũng, tiếp theo là biển Đông.

Chùa mở cửa miễn phí và mở cửa từ 7h sáng đến 17h chiều. Vào các ngày lễ, mùng một, ngày rằm, chùa đón rất đông người dân địa phương.

bên ngoài chùa
bên ngoài chùa

Đường đến chùa Hải Tạng

Ngôi chùa cổ Cù Lao Chàm

Trong cung đường tour Đà Nẵng cù lao chàm 1 ngày giá rẻ Đường đến chùa Hải Tạng không khó. sau khi đi ngang qua bảo tàng Biển cù lao chàm thì Ngôi chùa linh thiêng nằm gần nhiều điểm du lịch khác như giếng cổ, bảo tàng hàng hải, …. Du khách có thể dễ dàng lên lịch trình và di chuyển tham quan.

Con đường duy nhất có thể đến được Chùa Hải tạng Cù Lao Chàm như sau:

  • Cảng biển Cửa Đại, du khách đi ca nô – bến đò, bến Làng Cù Lao Chàm – đi vào con đường nhỏ dẫn vào xóm Cốm.

Ở Cù Lao Chàm không ai là không biết đến ngôi chùa này. Đây là ngôi chùa duy nhất và lớn nhất trên đảo. Du khách có thể hỏi đường mọi người nếu gặp khó khăn.

đường đi đến chùa
đường đi đến chùa

Lịch sử chùa Hải Tạng Cù Lao Chàm Hội An

Đây là công trình tín ngưỡng truyền thống của người dân địa phương có từ lâu đời. Ngôi chùa thờ Phật và các vị thánh được xây dựng từ rất lâu đời. gần 270 năm. Diện mạo hiện nay của chùa là kết quả của nhiều lần trùng tu, sửa chữa.

Chùa Hải Tạng gắn liền với một truyền thuyết lâu đời được người dân trên đảo kể lại. Tương truyền, năm đó, một đoàn người chở gỗ từ Bắc vào Nam dừng lại nghỉ đêm trên đảo nhưng gặp sóng to, gió lớn.

Để tiếp tục cuộc hành trình, họ đã đến chùa để cầu nguyện. Các vị thần tiên đã chỉ ra rằng muốn biển lặng thì chỉ cần dùng gỗ để xây chùa.

Kể từ đó, ngôi chùa cổ trên Đảo Cù Lao Chàm Tên là Hải Tạng với ý nghĩa kinh Phật rộng lớn, bao la như biển cả. “Hải là biển và Tạng là kinh”.

ngôi chùa cổ trăm năm
ngôi chùa cổ trăm năm

Tour Ngũ Hành Sơn Hội An giá rẻ

Kiến Trúc Chùa Hải Tạng ở Cù Lao Chàm

Đi dọc đất nước và ngay tại Hội An, Quảng Nam không thiếu những ngôi chùa, nhưng chùa Hải Tạng Cù Lao Chàm lại có nét kiến ​​trúc độc đáo riêng. Trải qua thời gian, công trình nhuốm màu rêu phong và vẫn giữ được vẻ đẹp linh thiêng, thanh tịnh nơi cửa Phật.

xem thêm tour đà nẵng Hội An 4 ngày 3 đêm

Cổng tam quan chùa Hải Tạng

Công trình đầu tiên mà du khách nhìn thấy là cổng tam quan. Cổng tam quan của chùa là một công trình kiến ​​trúc cổ với 3 cổng vào hình vòm cuốn.

Cổng có 4 trụ cao 5m. Trên cột là đỉnh của một bông hoa sen. Bức tường nối với cổng được đắp nổi những họa tiết uốn lượn, lợp ngói âm dương.

cổng tam quan chùa
cổng tam quan chùa

Công trình kiến ​​trúc bên trong chùa Hải Tạng

Phía sau cổng ba là toàn bộ công trình kiến ​​trúc của chùa. Trong sân chùa là một Tượng Quán Thế Âm Bồ tát nằm giữa hồ sen. Vào mùa hè, những bông hoa sen trong hồ đua nhau khoe sắc càng làm tăng thêm vẻ đẹp thanh khiết cho ngôi chùa. Tượng Quán Thế Âm Bồ tát hướng ra biển Đông như muốn che chở, bảo vệ cho con người có cuộc sống bình yên.

Tiếp đến là chánh điện được dựng bằng những cây gỗ lim với nhiều hoa văn điêu khắc tinh xảo. Giữa chánh điện có 3 pho tượng Phật. Nằm hai bên chính điện là khu thờ của thần rồngNgười giám hộ.

bên trong chùa
bên trong chùa

Đền ở Cù Lao Chàm

Tất cả các pho tượng trong chùa đều được làm bằng gỗ và sơn son thếp vàng. Bức tượng có tuổi đời hàng trăm năm.

Đặc biệt, chùa còn lưu giữ được quả chuông độc nhất vô nhị ở Việt Nam. Chuông được điêu khắc hình rồng thời Lê sơ. Tuổi của chuông lâu hơn của chùa.

Gợi ý những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Hội An:

  • Làng rau Trà Quế Hội ​​An
  • Bảo tàng Hội An
  • Fukien
  • Hội quán Triều Châu

Những hình ảnh đẹp về chùa Hải Tạng

Nếu bạn chưa có cơ hội đến Chùa thì có thể tạm đính kèm những hình ảnh đẹp đẽ của ngôi chùa này. Những hình ảnh đẹp mang đến cảm giác thanh thản cho người xem và thôi thúc bạn lên kế hoạch đến đây trong một ngày gần nhất.

Du lịch Cù Lao Chàm
Tham quan chùa Hải Tạng
Tượng Quán Thế Âm
Kiến trúc Cù Lao Chàm
Đền ở Cù Lao Chàm

Sự hiện diện của Chùa Hải Tạng cù lao chàm Trên bản đồ du lịch, Cù Lao Chàm trở thành điểm du lịch hấp dẫn. Đến đây để hiểu thêm về cuộc sống, lịch sử và những giá trị văn hóa tâm linh của người dân sinh sống trên đảo.

Bài viết liên quan