Phone : 0935.65.04.65

Gọi để được tư vấn ngay

Bảo tàng biển Cù Lao Chàm nơi Lưu Trữ di tích đảo

Bảo tàng biển Cù Lao Chàm là nơi lưu giữ, trưng bày, giới thiệu nhiều hiện vật có giá trị văn hóa lịch sử và môi trường tự nhiên. Sau hơn 10 năm thành lập, nơi đây còn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách ghé thăm. Nếu bạn muốn hiểu rõ về Cù Lao Chàm thì nhất định không thể bỏ qua điểm đến này. Nào, hãy cùng tour du lịch giá rẻ tham khảo Bắt đầu chuyến đi của bạn ngay bây giờ!

 Bảo Tàng Biển Đảo Cù Lao Chàm

Giới Thiệu Cham Museum (Bảo tàng Cù Lao Chàm)

Trong lịch trình Tour Du Lịch Cù Lao Chàm 1 ngày bạn sẽ được tham quan Cham Museum. Đây là bảo tàng duy nhất trên đảo Cù Lao Chàm có diện tích và quy mô khiêm tốn nhưng mang nhiều ý nghĩa của khu bào tồn sinh quyển thế giới!

khu bảo tồn biển
khu bảo tồn biển

Địa Chỉ Khu Bảo Tồn Biển Đảo Cù Lao Chàm

Nằm cách cầu cảng bãi làng tầm khoảng 200m, thuộc bãi Làng Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam.

xem thêm tour đà nẵng 4 ngày 3 đêm bao Gồm Vé Máy Bay

Phương Tiện Di chuyển

Từ phố cổ hội an 20km và cách biển Cửa Đại sau đó đi cano cao tốc ra đảo (khoảng 15km).

  • Cano cao tốc xuất phát từ 8h30 đến 9h hằng ngày, giá vé khoảng 350.000VNĐ / người / lượt và phục vụ chủ yếu là khách du lịch. Du khách có thể dễ dàng đặt vé tại các đại lý du lịch, khách sạn hoặc đến trực tiếp tại cảng, hoặc liên hệ hotline của chúng tôi 0935266326. Di chuyển bằng ca nô nhanh chóng (20 phút ra đảo), tiện lợi và không bị say sóng, còn mang lại trải nghiệm tuyệt vời khi lênh đênh trên biển
  • Tàu gỗ (tàu hàng) mỗi ngày chỉ có 1 chuyến, giá vé khoảng 50.000VNĐ / người. (bây giờ ít phục vụ du khách)
khu bao tồn mẫu vật
khu bao tồn mẫu vật

Ca nô, tàu gỗ cập bến neo đậu tại âu thuyền. Du khách xuống tàu lên bãi làng và đi bộ 200m đến bảo tàng biển.

Khu Bảo Tàng Biển có gì tham quan

Khu Bảo tàng biển là một công trình văn hóa lịch sử thú vị. Không gian bên trong được bố trí, chia thành 2 khu vực. Hướng dẫn viên giới thiệu chi tiết về đảo Cù Lao Chàm qua lời kể, mẫu vật sinh động.

  • Khu thứ nhất tái hiện lịch sử và cuộc sống của người dân trên đảo
khu trưng bày hình ảnh
khu trưng bày hình ảnh

Đập vào mắt hình ảnh đầu tiên là mô hình thu nhỏ của cụm đảo Cù Lao Chàm. Gồm 8 đảo nhỏ rộng 5km. Đây là nơi sinh sống của hơn 3.000 người với nghề chính là đánh bắt hải sản và dịch vụ du lịch.

Có những hình ảnh, hiện vật về cuộc sống của người dân. Tranh ảnh, hiện vật (thuyền, ghe, ngư cụ, …) được sắp xếp ngăn nắp, khoa học, dễ quan sát.

Khu vực thứ hai trưng bày và giới thiệu các mẫu sinh vật biển được bảo tồn

Các khu vực còn lại là rất nhiều mẫu sinh vật biển, điều này cho thấy Cù Lao Chàm có hệ động thực vật đa dạng. Hóa thạch sinh vật biển trực quan, sống động.

Có nhiều loài sinh vật quý hiếm nằm trong danh sách cần được bảo tồn như rùa biển, san hô, tôm hùm, …. Năm 2009, Cù Lao Chàm được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Xem Ngay tàu du lịch cù lao chàm

Đặc sản Ẩm Thực Địa Phương

Bảo tàng biển Tại Cù Lao Chàm mang đến cho du khách nhiều thông tin hữu ích và cái nhìn sâu sắc về hòn đảo này. Nhưng sẽ thật thiếu sót nếu bạn không thưởng thức đặc sản Cù Lao Chàm.

  • ốc, nhím biển, ghẹ đá, mực, tôm, v.v.
  • Rau Rừng cù lao là một loại rau rất tốt cho sức khỏe được ví như thuốc chữa bệnh
  • Bánh X lá Gai Đó là thứ bánh dẻo, bùi, ngọt của gạo nếp với đậu xanh và lá gai
  • Yến cù lao là món ăn xa sỉ quý hiếm khai thác tự nhiên được bán với giá hàng triệu đồng
vị trí biển đảo cù lao trên bản đồ
vị trí biển đảo cù lao trên bản đồ

Từng món ăn, hương vị đặc sản tại đây tạo nên bản sắc riêng của vùng đất Cù Lao Chàm không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Kết thúc chuyến đi, du khách mua đặc sản đó về làm quà cho người thân và bạn bè.

Hình ảnh đẹp về bảo tàng

Cố lên, nếu bạn chưa có cơ hội Tham quan Cù Lao Chàm Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh tuyệt đẹp về bảo tàng biển và nhiều nơi khác dưới đây:

Vào mùa cao điểm du lịch, bảo tàng biển Cù Lao Chàm đón một lượng lớn du khách

bảo tàng hình ảnh
bảo tàng hình ảnh

Bảo tàng biển Cù Lao Chàm sẽ cho du khách có thêm nhiều thông tin bổ ích và hiểu thêm về lịch sử, văn hóa hàng trăm năm của hòn đảo này. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!

Bài viết liên quan