Tàu du lịch Cù Lao Chàm Giá rẻ dịch vụ tốt

Tàu du lịch Cù Lao Chàm là mảnh ghép còn thiếu trong bức tranh du lịch của hòn đảo này. Đó là một mảnh của vẻ đẹp yên bình và thanh bình mà nhiều du khách đang tìm kiếm. Đến với Âu thuyền một lần, du khách muốn quay lại nhiều lần nữa vào những lần sau. Nếu bạn chưa biết điểm đến này có gì đặc biệt, hãy cùng tour du lịch giá rẻ tham khảo nhé.

Tàu Du Lịch Cù Lao Chàm ở đâu?

  • Địa chỉ: giữa Bãi Ông và Bãi Làng trên Đảo Hòn Lao, Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam

Tàu du lịch Cù Lao Chàm khu vực quan trọng để tàu neo đậu tránh bão an toàn. Ở đảo Cù Lao Chàm, Âu thuyền gắn liền với lịch sử phát triển của thương cảng Hội An.

Diện mạo công trình hiện nay đã được tu sửa, trùng tu cũng như xây mới với tổng kinh phí lên đến 60 tỷ đồng. Khu bến thuyền rộng hơn 2 ha, có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của vùng.

âu thuyền cù lao chàm
âu thuyền cù lao chàm

Đường đến Âu thuyền rất dễ đi. Khi đến đảo Hòn Lao, du khách chỉ cần hỏi người dân địa phương và họ sẽ tận tình chỉ đường cho bạn.

>> Đi du lịch cù lao chàm nên đi bãi ông bãi chồng hay bãi hương?

Vẻ đẹp của âu thuyền Cù Lao Chàm

Bãi Bìm Cù Lao Chàm đẹp Bãi biển Cù Lao Chàm Đó là một bãi biển đẹp. Nhưng ở Cù Lao Chàm vẫn còn một điểm đến hấp dẫn khác mà ít người biết đến, đó là khu Âu thuyền.

Hãy đến với Cù Lao Chàm để được ngắm nhìn vẻ đẹp đóng băng của thời gian và nhiều trải nghiệm đáng nhớ khác. Trở về sau chuyến tàu du lịch, du khách có những album ảnh đẹp và vô số kỷ niệm đẹp.

âu thuyền cù lao chàm vẻ đẹp
âu thuyền cù lao chàm vẻ đẹp

Xem thêm Tour Đi Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm

Bến tàu Cù Lao Chàm

Khu Âu thuyền ngày nay là bến tàu xưa. Trong lịch sử, bến Cù Lao Chàm là vị trí thuận lợi cho các hoạt động neo đậu và buôn bán.

Bến Cù Lao Chàm đã góp phần to lớn vào sự phát triển sầm uất của thương cảng Hội An một thời trong lịch sử. Cùng với thương cảng Hội An, bến Cù Lao Chàm đã hình thành nên con đường tơ lụa trên biển.

Tàu du lịch Cù Lao Chàm

Theo thời gian, Cù Lao Chàm đã có nhiều thay đổi để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của đất nước. Năm 2005, khu bến chính thức được cải tạo thành âu thuyền mới, rộng hơn và chắc chắn hơn.

Khu bến tàu có thể chứa hàng trăm tàu ​​thuyền lớn nhỏ neo đậu. Người dân trên đảo Cù Lao Chàm cũng đưa Âu thuyền vào khai thác du lịch.

Vẻ đẹp yên bình trở thành đặc sản của Âu thuyền. Du khách đến đây còn được thuyền dạo chơi quanh đảo Hòn Lao và tham gia nhiều sự kiện văn hóa, giải trí khác.

tàu đi cù lao chàm
tàu đi cù lao chàm

Ẩm thực Tại Cù Lao Chàm

Với Tour du lịch Cù Lao Chàm quý khách sẽ thưởng thức hải sản thiên nhiên và ẩm thực đa dạng. Dịch vụ du lịch ở đây chưa phát triển mạnh. Vì vậy, du khách muốn thưởng thức ẩm thực có 2 cách:

  • Di chuyển đến Lăng hoặc bãi Ông gần đó. Nhà hàng rất nhiều. Thực đơn phong phú với hương vị địa phương và giá cả rất rẻ.
  • Mang theo đồ ăn, tổ chức picnic ngay tại bến sẽ là một bữa ăn vô cùng đáng nhớ.
nhà hàng tour cù lao chàm
nhà hàng tour cù lao chàm

Ai ăn ngon mặc đẹp, còn được mời dùng cơm trưa với người dân Âu thuyền. Người dân xứ cù lao từ bao đời nay vẫn giữ được nét đẹp chân chất, giản dị và sự thân thiện, cởi mở. Bữa ăn không sang, không ngon nhưng phải đầy lòng hiếu khách của chủ nhà.

Lưu ý gì khi đi du lịch Tự Túc Cù Lao Chàm?

Đảo Cù Lao Chàm cách đất liền khoảng 15km với hơn 30 phút di chuyển bằng tàu cao tốc. Cũng như nhiều địa điểm du lịch khác trên đảo, có một số lưu ý khi đi Âu thuyền bạn cần biết đó là:

  • Theo dõi dự báo thời tiết trước chuyến đi. Nên đi du lịch Cù Lao Chàm vào tháng 3 – tháng 8 do thời tiết thuận lợi. Thời điểm đi thuyền đẹp nhất là vào sáng sớm hoặc chiều mát.
  • Không vứt rác bừa bãi vào túi ni lông, chai lọ.
  • Chuẩn bị cho chuyến đi: quần áo, mũ và kem chống nắng phù hợp.
  • Không ồn ào, cần lịch sự văn minh. Vui lòng mang theo nước uống và đồ ăn nhẹ.
  • Chú ý đến vấn đề an toàn, khi đi quanh thuyền nên mặc áo phao. Và chọn góc ảnh ở vị trí an toàn.

Tàu du lịch Cù Lao Chàm không phải là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất, đẹp nhất nhưng vẻ đẹp của nơi đây hoàn toàn chinh phục được những du khách khó tính. Hãy cùng tour du lịch giá rẻ đến với Âu thuyền để xem một góc khác về Đảo Cù Lao Chàm bạn nhé!

Bài viết liên quan