Ăn gì ở thánh địa Mỹ Sơn các món ăn đặc biệt của người dân địa phương

Thánh địa Mỹ Sơn là một quần thể di tích cổ của người Chăm Pa ẩn mình giữa núi rừng. Một ngày nào đó bạn muốn tìm hiểu về văn hóa Chăm và đặt chân đến một vùng đất mới thì hãy làm ngay Tour Thánh địa Mỹ Sơn từ Hội An.

Nếu đã đến đây, mà chưa biết nên ăn gì ở thánh địa mỹ sơn thì là một thiếu sót lớn, bạn đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản chính hiệu. Đó là những thức ăn gì? Xem ngay danh sách gợi ý của dân phượt đã đóng góp nhé, nào hãy cùng tour du lịch giá rẻ tham khảo nhé !

Món bê thui Cầu Mống

Thịt bê Cầu Mống hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Thịt bê có ở nhiều vùng miền nhưng thịt bê Cầu Mống có hương vị đặc biệt đã làm nên tên tuổi và thương hiệu của bao đời nay. Hương vị của món ăn chinh phục nhiều thực khách. Ngay cả những người sành ăn cũng phải thốt lên những điều ngon lành.

Món ăn này có gì đặc biệt? Thịt bê Cầu Mống chính hiệu được làm từ những nguyên liệu chọn lọc. Thịt bê được lấy từ những con bê non, nặng khoảng 30kg và phải là bê ăn cỏ.

Thịt bê được nướng trên bếp than hồng, bên trong mềm, bên ngoài giòn ngọt. Thịt bê thái mỏng ăn kèm với nước chấm và rau sống.

Nước chấm được pha từ nước mắm hảo hạng với mè, gừng, tỏi và chanh, ớt. Trong đĩa rau sống luôn có giá sống, khế chua và chuối chát. Tất cả hòa quyện thành một món ăn đậm đà bản sắc của một làng quê nhỏ nằm bên sông Thu Bồn.

Địa chỉ thưởng thức món bê thui Cầu Mống ngon:

  • Quán Cầu Mống: Quốc lộ 1A, Điện Phương, Điện Bàn
  • 92: Lý Thường Kiệt, Tam Kỳ
  • Bê thui Tuyết Sương: 97 Tôn Đức Thắng, Tam Kỳ
  • Thịt bê Phước Quán: đường Thạnh Hòa, Tam Kỳ

Xem thêm: Tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm 

Phở Phú Chiêm

Sợi mì có tuổi đời lên đến 400 năm

Trong thực đơn của tour du lịch thánh địa Mỹ Sơn, du khách còn có thể thưởng thức món hủ tiếu Phú Chiêm. Ai đã một lần ăn hủ tiếu Phú Chiêm chắc chắn không thể quên được hương vị của nó.

Hủ tiếu Phú Chiêm mộc mạc nhưng đậm đà hương vị của người dân bản xứ. Sợi mì trắng ngà, mềm, dẻo được làm từ những hạt gạo ngon nhất của cánh đồng nằm bên sông Thu Bồn.

Nước dùng của tô hủ tiếu Phú Chiêm truyền thống chỉ đơn giản là tôm và thịt ba chỉ. Món bún được ăn cùng với các loại rau sống như rau thơm, bắp chuối bào sợi, rau muống chẻ… Chút cay cay của ớt sừng trâu và bánh tráng giòn càng làm cho bún Phú Chiêm thêm ngon.

Những người sành ăn đều nhắc đến mì Phú Chiến khi đến Quảng Nam. Vì đây thực sự là một món ăn đáng để thưởng thức.

Xem thêm: Tour Thánh Địa Mỹ Sơn 1 Ngày

Bánh đặc sản

Bánh xèo, bánh bèo, bánh xèo, bánh tét, bánh đậu xanh nhân thịt … là những món bánh đặc sản của người Quảng Nam. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy và thưởng thức món bánh này ở bất cứ đâu, nhưng hương vị ngon nhất, chân thực nhất vẫn là do chính tay người dân xứ Quảng làm ra.

Bánh đập thường ăn với thịt hến

  • Đập bánh

Nó là một loại bánh tương tự như bánh tráng. Bánh tráng phơi khô chấm với bát nước mắm cá cơm còn nguyên ớt cay.

  • Bánh bèo

Bánh bèo Quảng Nam ăn không phải để chơi

Khác với bánh bèo Huế, bánh bèo miền Tây, bánh bèo xứ Quảng chân chất như chính tính cách của người dân địa phương. Một tô bánh bèo với thịt, tôm, nấm với nước mắm mặn

  • Bánh xèo

Bánh bèo vàng làm từ bột ướt xay thủ công

Là một món ngon để ăn trong những ngày mưa, se lạnh. Bánh xèo Quảng Nam giòn bên ngoài, bên trong rất mềm, có vị ngọt của tôm tươi, vị béo của thịt ba chỉ và vị tươi mát của rau sống.

  • Bánh tổ

Bánh tổ, thức ăn may mắn

Đây là món ăn chỉ có trong ngày Tết của người Quảng Nam. Nguyên liệu chính là: đường bát và gạo nếp hảo hạng. Bánh có vị ngọt của đường và mùi thơm của gạo nếp. Bánh Tổ có nhiều cách ăn như chiên, nướng, hấp và ăn trực tiếp.

Ăn gì ở thánh địa Mỹ Sơn Ngoài những món Đặc sản Quảng Nam rất bình dân và giản dị mà giá vô cùng rẻ. Thật tiếc khi bạn đi tour du lịch Mỹ Sơn từ Hội An mà bỏ qua món ngon này!

Tham khảo: Hướng dẫn du lịch Thánh địa Mỹ Sơn 1 ngày đầy đủ và chi tiết

Bài viết liên quan