Phone : 0935.65.04.65

Gọi để được tư vấn ngay

cùng Tham quan Thánh địa Mỹ Sơn để khám phá những sự thật hiếm có

Trải qua hàng nghìn năm, Thánh địa Mỹ Sơn Dù bị hư hỏng do chiến tranh hay bị hao mòn theo thời gian nhưng nó vẫn giữ được những nét độc đáo riêng. Điều này khiến di tích lịch sử này luôn huyền bí và linh thiêng không phải ai cũng biết. Theo dõi Tham quan Thánh địa Mỹ Sơn Hãy cùng tour du lịch giá rẻ tham khảo khám phá bí ẩn này!

Sự thật về khu di tích mà đoàn du lịch thánh địa Mỹ Sơn khám phá

Kinh nghiệm du lịch Quảng Nam khám phá những di tích cổ không phải ai cũng biết. Một di sản thế giới UNESCO được công nhận vào năm 1999 đánh dấu một công trình đồ sộ và công phu.

Người tìm thấy thánh địa đầu tiên

Thánh địa Mỹ Sơn được phát hiện bởi một nhóm lính Pháp, sau đó có hai nhà nghiên cứu người Pháp đến nghiên cứu văn bia và kiến ​​trúc điêu khắc tại đây.

Hành trình trải nghiệm trên vùng đất thánh

Mãi đến năm 1903 – 1904, kiến ​​trúc sư L.Finot công bố các tài liệu về bia ký và nghệ thuật kiến ​​trúc độc đáo của khu bảo tồn. Một công trình với kiến ​​trúc đồ sộ, được xây dựng cầu kỳ và độc đáo từ rất lâu đời.

Nơi rửa tội của các vị vua thời kỳ Champa

 Nếu khám phá Thánh địa Mỹ Sơn thì thực chất là thánh địa đạo Hindu của vương quốc Champa cổ. Nơi đây là nơi để các vị vua sau khi lên ngôi làm lễ rửa tội, cúng dường và lập đền thờ.

Bên cạnh đó, nơi đây còn là trung tâm văn hóa tín ngưỡng của các triều đại Champa. Đồng thời, đây cũng là nơi dùng để chôn cất các vị vua và linh mục quyền thế trong quá khứ.

Xem thêm: Tour Sài Gòn Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm

Khu bảo tồn đã được cải tạo liên tục trong gần 7 thế kỷ

Đầu thế kỷ thứ 7, vị vua đầu tiên Sambhuvarman tiến hành xây dựng ngôi chùa trong khuôn viên tôn nghiêm bằng những vật liệu bền vững và kiên cố, tồn tại cho đến ngày nay. Cũng như vậy, các vị vua sau khi lên ngôi đã sửa chữa lại những ngôi đền cũ và xây dựng những ngôi đền mới để dâng lên các vị thần của họ như một tín ngưỡng cổ xưa.

Các ngôi chùa có kiến ​​trúc tổng thể rất công phu với nhiều kiểu dáng khác nhau. Mỗi đền tháp đều có tháp trung tâm thờ Linga và nhiều tháp phụ nằm xung quanh.

Nơi thờ vị thần của dòng vua Chămpa

Thông thường, các ngôi đền ở thánh địa Mỹ Sơn đều thờ một bộ Linga hoặc một hình ảnh của chúa Siva. Vị thần được tôn thờ ở Mỹ Sơn là Bhadrésvara – Vị vua sáng lập đầu tiên của vùng Amaravati gắn liền với tên tuổi của thần Siva. Nó trở thành một nơi thờ cúng chính để thờ cúng thần linh.

Tour Thánh Địa Mỹ Sơn

Công trình kiến ​​trúc độc đáo

Thánh địa Mỹ Sơn thuộc Xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Nằm sát thành cổ Trà Kiệu được bao bọc bởi núi non hùng vĩ. Kiến trúc chịu ảnh hưởng của phong cách Ấn Độ với nhiều ngôi đền được xây dựng cầu kỳ.

Một quần thể đền tháp có hình tứ giác với thiết kế cổng tháp theo hướng chính Đông. Mái nhà được kết cấu gồm nhiều lớp xếp chồng lên nhau, càng lên cao thì mái càng nhỏ lại. Sự độc đáo còn thể hiện ở nghệ thuật điêu khắc với những hoa văn vô cùng bắt mắt với hình tượng độc đáo, tất cả đều sống động, uyển chuyển tạo nên một công trình kiến ​​trúc tuyệt mỹ thời bấy giờ.

Các ngôi đền xoay theo chiều kim đồng hồ

Một quy tắc bắt buộc khi xây dựng đền thờ trong khu di tích Mỹ Sơn là cửa quay về hướng Đông để đón ánh nắng ban mai. Dù ở vị trí nào, trên đỉnh đồi hay bãi đất bằng đều được xây dựng giống nhau, bởi mặt trời là biểu tượng của sức sống mà tín ngưỡng thần Siva mang lại.

Mỹ Sơn là một trong những trung tâm đền thờ chính của Ấn Độ giáo

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, thánh địa Mỹ Sơn có một số cụm tháp bị lệch về phía trước. Đông Nam. Chính xác hơn là do khu đất xây dựng các tòa tháp được quay theo chiều kim đồng hồ theo nguyên lý Kiến tạo trượt. Theo nguyên lý này, các khối thạch quyển nằm giữa hai đứt gãy trượt trái tạo ra các khối vỡ nhỏ quay theo chiều kim đồng hồ.

Một sự trùng hợp thú vị khiến các ngôi đền ở Mỹ Sơn quay theo chiều kim đồng hồ để ánh nắng ban mai không chiếu thẳng vào tháp. Quả là một nét độc đáo và sáng tạo ở khu đền tháp Mỹ Sơn này phải không?

Sự thật này không phải ai cũng biết về công trình kiến ​​trúc Thánh địa Mỹ Sơn. Cùng với nhau Tham quan Thánh địa Mỹ Sơn Khám phá thêm những điều thú vị của địa điểm du lịch này còn điều gì bất ngờ nữa không? Chúng tôi Chúc bạn có một chuyến đi thú vị!

>>> Tour thánh địa mỹ sơn từ hội an bao gồm những gì?

Bài viết liên quan