TOP 9 cây cầu Đà Nẵng nổi tiếng nhất và có thiết kế đặc biệt

Có một đặc sản du lịch Đà Nẵng nổi tiếng không thể không kể đến những cây cầu. Mọi cây Cầu Đà Nẵng có một cái nhìn độc đáo. Nhưng chúng đều là những địa điểm du lịch thú vị dành cho du khách phương xa. Đà Nẵng không chỉ có một cây cầu mà có rất nhiều cây cầu vừa là tuyến giao thông quan trọng, vừa là nơi phát triển du lịch quan trọng. Nếu một ngày bạn có cơ hội hãy cùng tour du lịch giá rẻ thì bạn nên đặt chân đến cây cầu này.

Top 9 Cây Cầu Đà Nẵng Hot Nhất Hiện Nay

1. Cầu Thuận Phước

Cầu nổi tiếng Đà Nẵng – Cầu Thuận Phước

Trong Top 9 cây cầu nổi tiếng nhất Đà Nẵng thì Cầu Thuận Phước được xây dựng từ năm 2003, dài gần 2km, rộng 20m. Đây là cây cầu treo nối hai bờ sông Hàn được thiết kế như biểu tượng cánh chim bay ra biển.

Góc sống ảo cầu Thuận Phước Đà Nẵng
Góc sống ảo cầu Thuận Phước Đà Nẵng

Cầu Thuận Phước nằm ở phía Nam. Từ đây, du khách di chuyển nhanh chóng đến bán đảo Sơn Trà và đèo Hải Vân.

Cầu Thuận Phước lung linh về đêm
Cầu Thuận Phước lung linh về đêm

2. Cầu sông Hàn

Cầu quay sông Hàn là cây cầu quay lớn nhất và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Cầu được xây dựng từ năm 1998, dài gần 500m nối trung tâm hai quận Hải Châu – quận Sơn Trà.

Ngắm cầu Sông Hàn về đêm
Ngắm cầu Sông Hàn về đêm

Từ 0h đến 1h sáng, cầu mở 90 độ cho tàu thuyền lớn qua lại. Hiện tại, Cầu sông Hàn Là một địa điểm du lịch độc đáo được nhiều du khách lựa chọn.

Xem thêm Tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm giá rẻ

3. Cầu Rồng phun lửa

Cầu Rồng phun lửa phun nước
Cầu Rồng phun lửa phun nước

Một cây cầu khác ở Đà Nẵng là cầu Rồng phun lửa, hoàn thành xây dựng năm 2013. Cầu Rồng Đà Nẵng có một vòm thép lớn với thiết kế giống như một con rồng vàng đang bay ra biển Đông.

Vào tối thứ bảy, đêm chủ nhật và các ngày lễ lớn, cầu Rồng được tổ chức phun nước, phun lửa phục vụ khách du lịch. Hệ thống đèn chiếu sáng cũng được lắp đặt trên cầu. Mang đến vẻ đẹp lung linh, rực rỡ cho cầu Rồng khi màn đêm buông xuống.

4. Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Nằm ngay cạnh cầu Trần Thị Lý là cầu Nguyễn Văn Trỗi. đây là một trong chúng Cầu Đà Nẵng gắn liền với giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc.

Check-in sống ảo tuyệt đẹp trên cây cầu đi bộ
Check-in sống ảo tuyệt đẹp trên cây cầu đi bộ

Cầu được xây dựng từ năm 1965 với kết cấu vòm thép 14 nhịp, dài gần 500m. Hiện nay, cầu Nguyễn Văn Trỗi là điểm tham quan, dạo chơi của người dân.

5. Cầu Trần Thị Lý

Cầu Trần Thị Lý về đêm
Cầu Trần Thị Lý về đêm

Cầu Trần Thị Lý dài hơn 700m, rộng gần 35m với làn đường dành cho xe máy và ô tô. Cầu Trần Thị Lý có kết cấu hiện đại với hệ thống dây văng 3 ngã và gối kê cứng.

Cầu Trần Thị Lý có thể không hùng vĩ như cầu Rồng, nhưng nó mang một vẻ đẹp rất riêng. Từ xa nhìn lại, cầu Trần Thị Lý có cánh buồm lớn đổi màu tùy thời điểm trong ngày.

Xem Thêm Bãi Cát Vàng Đà Nẵng

6. Cầu tình yêu

Cầu tình yêu còn được gọi là Cầu khóa tình yêu nằm bên dòng sông Hàn thơ mộng. Ý tưởng xây dựng Cầu tình yêu tại Đà Nẵng xuất phát từ những Cây cầu khóa tình yêu nổi tiếng trên thế giới như: Milvio, Pont des Arts,….

Cầu Tình Yêu Đà Nẵng đẹp
Cầu Tình Yêu Đà Nẵng đẹp

Từ Cầu Tình yêu, du khách kết hợp tham quan bến du thuyền và cầu Rồng, nhiều Địa điểm du lịch đà nẵng khác. Một đoạn đường Trần Hưng Đạo cũng đã được quy hoạch thành phố đi bộ và diễn ra các hoạt động văn hóa về đêm.

7. Cầu Tiên Sơn

Tuy không nổi tiếng như những cây cầu Đà Nẵng ở trên. Nhưng cầu Tiên Sơn vẫn là cầu giao thông quan trọng. Cầu Tiên Sơn bắc qua sông Hàn nối trung tâm quận Hải Châu và quận Ngũ Hành Sơn.

Đây là tuyến hành lang kinh tế Đông Tây. Hàng hóa từ Lào và Campuchia được vận chuyển đến cảng Tiên Sa qua cầu Tiên Sơn.

Cầu Tiên Sơn Đà Nẵng
Cầu Tiên Sơn Đà Nẵng

8. Cầu ngã ba Huế

Thời điểm hoàn thành vào năm 2015. Cầu ngã ba Huế được Cầu vượt lớn nhất Việt Nam. Cầu vượt Ngã ba Huế được thiết kế xây dựng 3 tầng nhằm giải quyết vấn đề giao thông khó khăn.

Cầu Ngã Ba Huế về đêm
Cầu Ngã Ba Huế về đêm

Cây cầu được thiết kế lấy cảm hứng từ văn hóa của người Chăm Pa. Trụ giữa là tháp Linga mang phần dương và hình tròn xung quanh là Yoni tượng trưng cho phần âm. Cầu có âm dương hài hòa mang đến sự thịnh vượng và phát triển.

9. Cầu Vàng Bà Nà – Cây cầu nổi tiếng Đà Nẵng

Cầu Vàng Bà Nà nổi tiếng thế giới

Năm 2018, cộng đồng du lịch trong và ngoài nước bàn tán xôn xao về sự xuất hiện của một cây cầu ở Đà Nẵng. Không phải cầu Rồng hay cầu sông Hàn … mà là cầu Vàng của Bà Nà.

Cây cầu có thiết kế độc đáo, ấn tượng và nằm ở vị trí có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Cứ như đang ở vườn Thiên Thai của khu du lịch Bà Nà Hills. Cầu có 2 bàn tay lớn phủ rêu như bàn tay Phật nâng đỡ tấm lụa vàng óng ả và mềm mại.

Cầu Vàng Bà Nà Hills Đà Nẵng
Cầu Vàng Bà Nà Hills Đà Nẵng

Cùng với những cây cầu Đà Nẵng khác, cầu Vàng trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng. Đây cũng là cây cầu đứng đầu danh sách các kỳ quan thế giới mới được bình chọn vào năm 2020.

Tour du lịch giá rẻ cung cấp thêm cho bạn một số điều thú vị trong Tour Bà Nà, Tour Núi Thần Tài, Tour Ngũ Hành Sơn Du khách có thể chiêm ngưỡng một trong những cây cầu Đà Nẵng trên. Hoặc bạn tự lên lịch trình tham quan toàn bộ cây cầu tại Đà Nẵng. Đó là một ý tưởng mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm mới.

Bài viết liên quan