Phone : 0935.65.04.65

Gọi để được tư vấn ngay

Thả đèn lồng Hội An trên sông Hoài đẹp lung linh

Thả đèn lồng Hội An là một nét đẹp mang ý nghĩa tâm linh của người dân phố cổ. Những chiếc đèn lồng lặng lẽ trôi, thắp sáng dòng sông Hoài như dải ngân hà. Thả đèn lồng ở Hội An khi nào và ở đâu?. Nếu bạn đang hoặc sắp đi du lịch Hội an Đừng bỏ lỡ cơ hội tự tay thả đèn lồng nhé. hãy cùng tour du lịch giá rẻ tham khảo nhé chia sẻ với bạn nhiều trải nghiệm thú vị khác.

Ý nghĩa của việc thả đèn lồng ở Hội An

Đèn thả đăng Đó là một nghi lễ có nguồn gốc từ Phật giáo. “Hoa” có nghĩa là hoa đẹp và thanh lịch. “Dấu hiệu” có nghĩa là đèn. Đèn lồng là đèn kết hoa.

Lễ hội đèn lồng thường được tổ chức vào đầu xuân năm mới và lễ Vu Lan báo hiếu. Mỗi chiếc đèn hoa đăng gửi gắm một lời cầu nguyện bình an, hạnh phúc và may mắn của người nhỏ giọt.

lễ hội đèn lồng hội an
lễ hội đèn lồng hội an

Ánh sáng của đèn lồng là ánh sáng của hy vọng. Những chiếc đèn lồng được thắp sáng gửi gắm những lời cầu nguyện và xóa tan mọi muộn phiền. Người thả đèn như vậy cảm thấy thanh thản.

Dù là người lớn hay trẻ em, các em đều rất hào hứng và thích thú khi được thả lồng đèn. Đèn hoa đăng thả trên sông Hoài trôi ra biển lớn chắp cánh cho ước mơ bay cao bay xa.

Lễ hội đèn lồng Hội An

Thả đèn lồng ở Hội An là lễ hội ánh sáng của hàng trăm, hàng nghìn chiếc đèn nhỏ xinh. Lễ hội đèn lồng Hội An chính thức được tổ chức từ năm 1998, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham gia.

Lễ hội mang đến cho du khách những kỷ niệm đáng nhớ. Lễ hội đèn lồng giúp du khách hiểu thêm về con người và cuộc sống của phố cổ Hội An.

hội an đèn lồng lung linh
hội an đèn lồng lung linh

Hội An thả đèn lồng vào ngày nào?

Lễ hội là sự kiện văn hóa nghệ thuật lớn của cộng đồng và thường được tổ chức hàng năm hoặc vài năm một lần. Lễ hội đèn lồng ở Hội An thì khác.

Sự kiện này được tổ chức vào các thời điểm sau:

  • Ngày 1 âm lịch.
  • Ngày 14 âm lịch.
  • Ngày 15 âm lịch
  • Mỗi tối thứ bảy

Vào những ngày lễ hội, cả khu phố cổ được thắp sáng bởi đèn lồng và đèn lồng. 18h lễ hội bắt đầu, nhưng trước đó 2 tiếng, tất cả các tuyến đường trong phố cổ đều cấm xe. Lễ hội diễn ra đến 22h với rất nhiều hoạt động hấp dẫn.

Xem thêm: combo hà nội – đà nẵng 4 ngày 3 đêm

Thả đèn lồng Hội An ở đâu?

Ngày hội Thả đèn lồng Hội An diễn ra ở hai bên sông Hoài. Sông Hoài là một phụ lưu của sông Thu Bồn, Quảng Nam.

Sông Hoài nằm ở trung tâm phố cổ nên được chọn làm địa điểm thả đèn ở Hội An. Bờ sông Hoài những ngày trẩy hội tấp nập du khách thập phương. Cảnh trên bến, dưới thuyền tấp nập, nhộn nhịp.

Xem Thêm Tour Hội An 1 ngày giá rẻ

Một số kinh nghiệm thả đèn lồng ở Hội An

Hội An về đêm có gì đẹp? Thả đèn lồng ở Hội An là lễ hội được du khách mong chờ nhất mỗi khi có dịp đến phố cổ vào buổi tối. chúng tôi xin mách bạn một số kinh nghiệm du lịch Hội An để bạn có một hành trình trọn vẹn như sau:

Những tháng tốt nhất để xem thả đèn ở Hội An

Thời tiết đẹp nhất để thả đèn ở Hội An là vào những ngày khô ráo. Đó là thời tiết của Tháng ba đến tháng tám Thật lý tưởng để thả đèn lồng và dạo phố Hội An.

Đặc biệt trong tháng 7 và 8 âm lịch của người dân Hội an tổ chức lễ hội đèn lồng khổng lồ. Tháng 7 là mùa Vu Lan báo hiếu. Vào tháng 8, có sự kiện Tết Trung thu.

Mua đèn lồng ở đâu?

TRỰC TIẾP Hội an Không khó để tìm mua những chiếc đèn lồng. Dọc tuyến phố, nhất là khu vực bờ sông Hoài, người ta bày bán rất nhiều đèn. Người bán chủ yếu là trẻ em, người già bày những chiếc đèn nhỏ xinh trên những chiếc chiếu nhỏ.

Những chiếc đèn lồng bằng giấy đa dạng về màu sắc, kiểu dáng được cắt ghép khéo léo. Giá của mỗi chiếc đèn chỉ khoảng 4.000đ – 5.000đ. Du khách mua nhiều đèn được người bán giảm giá, giá rẻ bất ngờ.

Tìm hiểu thêm hòn kẽm đá dừng

Vị trí thả đèn ở đâu tốt nhất?

Bất cứ nơi nào xung quanh bờ biển Sông Hoài Bạn có thể thả những chiếc đèn lồng. Người bán đèn cho bạn mượn một chiếc gậy nhỏ để bạn từ từ đưa đèn xuống sông.

Nhưng vị trí đẹp nhất, an toàn nhất thường được du khách lựa chọn là cầu thang bộ. Khu vực bậc thang nằm sát mặt nước và rất an toàn. Những địa điểm này thường rất đông nên bạn sẽ phải xếp hàng chờ đợi.

Ngồi thuyền thả đèn trên sông Hoài cũng là một trải nghiệm được nhiều du khác lựa chọn. Thuyền được người dân nhẹ nhàng leo lên đưa du khách ra giữa sông để thả đèn lồng thả trôi theo dòng nước.

Người ngồi trên thuyền còn được nghe những câu chuyện, làn điệu dân ca của người dân xứ Quảng. Du ngoạn trên sông Hoài bằng thuyền chỉ từ 70.000VNĐ- 100.000VNĐ / thuyền 3 người – 4 người. Giá thuê thuyền cụ thể tùy từng thời điểm.

thả hoa đăng trên sông hoài
thả hoa đăng trên sông hoài

Đừng quên mặc cả để có giá thuê thuyền tốt nhất. Người dân ở đây cũng rất niềm nở, nhiệt tình và mến khách nên bạn sẽ không bị mắng khi mặc cả.

Ngày nay, thả đèn lồng ở Hội An là một hoạt động văn hóa vẫn có sức hút riêng thu hút một lượng lớn khách du lịch. Dừng chân thăm phố cổ thả đèn lồng Hội An là một kỷ niệm đẹp lung linh mà bạn sẽ nhớ mãi.

Bài viết liên quan