Phone : 0935.65.04.65

Gọi để được tư vấn ngay

Nên đi Lý Sơn vào tháng mấy?

Nên đi Lý Sơn vào tháng mấy? là thắc mắc chung của hầu hết những ai đang có ý định đến nơi này. Vì vậy, để giúp bạn có một chuyến đi thuận buồm xuôi gió và vui vẻ, tour du lịch giá rẻ xin chia sẻ những thông tin hữu ích sau:

Nên đi Lý Sơn vào tháng mấy?

Lý Sơn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Khí hậu ở đây đặc trưng với hai mùa mưa và khô rõ rệt. Nhiệt độ trung bình từ 25 độ C đến 30 độ C.

  • Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài đến tháng 2 năm sau. Mưa to, biển động và bão. Nhiệt độ từ 24 độ C đến 30 độ C.
  • Mùa khô bắt đầu từ tháng Ba đến tháng Tám. Trời nắng, gió nhẹ, nhiệt độ từ 28 độ C đến 33 độ C. Đôi khi trời có mưa nhưng lượng mưa nhỏ và ngừng nhanh.

Vì vậy, hãy nên đi lý sơn Tháng mấy đẹp nhất? Thời điểm lý tưởng nhất để thực hiện chuyến du lịch vui vẻ tại hòn đảo xinh đẹp này là từ tháng 2 đến đầu tháng 9 dương lịch.

  • Tháng 2 dương lịch

Thời tiết cũng rất dễ chịu trong thời gian này. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội tham gia lễ hội đua thuyền và các trò chơi truyền thống của người dân xứ biển.

  • Tháng ba dương lịch

Nắng không quá gay gắt nên rất thích hợp cho những bạn sợ nắng. Đây cũng là thời điểm kết thúc vụ thu hoạch tỏi.

  • Tháng 4 – tháng 8 dương lịch.

Đây là mùa cao điểm du lịch ở Lý Sơn. Biển xanh, cát trắng và nắng vàng. Thời tiết tương đối ổn định nên rất thích hợp cho các hoạt động dã ngoại, tham quan. xem ngay gợi ý cách chọn đồ đi lý sơn để có những tấm hình xinh xắn nhé!

Ngoài hành tỏi, dưa Lý Sơn cũng là một đặc sản mà ít người biết đến. Thời vụ chính của dưa từ tháng 6-7. Nếu đến đảo vào khoảng thời gian này, bạn đừng quên thưởng thức những trái dưa thơm ngọt, mát lạnh ngay tại ruộng nhé!

Xem thêm: tour đà nẵng – bà nà hill hội an

Đánh giá về đảo Lý Sơn

Dù đến Lý Sơn vào thời gian nào, bạn vẫn có thể cần thêm một vài thông tin review đảo Lý Sơn mà chúng tôi cung cấp dưới đây:

  • Đặt vé tàu đi Lý Sơn trực tuyến hoặc trực tiếp tại cảng Sa Kỳ

Mỗi phương thức đặt vé tàu Lý Sơn đều có những ưu nhược điểm riêng. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

  • Các nhà nghỉ và khách sạn ở Lý Sơn từ bình dân đến cao cấp

Bạn nên đặt phòng sớm để chắc chắn có phòng và có giá tốt nhất.

  • Địa điểm du lịch nổi tiếng

Nhận phòng và tham quan tại: cổng Tò Vò, đảo Bé, hang Câu, đỉnh Thới Lới, hòn Mù Cu, cánh đồng tỏi

  • Đặc sản lý sơn

Bao gồm: cua huỳnh đế, cá ác, gỏi tỏi, gỏi sứa, mắm tép, tỏi đen….

Bạn biết đấy, đi du lịch Lý Sơn Tour du lịch đà nẵng lý sơn 3 ngày 2 đêm mùa mưa hay mùa khô đều có những cái hay và cái hay riêng. Nếu bạn thích một chuyến du lịch siêu tiết kiệm thì nên chọn mùa mưa. Ngược lại, nếu bạn muốn điểm đến nhộn nhịp và tham gia nhiều hoạt động, trải nghiệm thì mùa khô là thời điểm lý tưởng nhất. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên theo dõi dự báo thời tiết thường xuyên để có kế hoạch và lịch trình an toàn.

Bài viết liên quan