Phone : 0935.65.04.65

Gọi để được tư vấn ngay

Lễ hội văn hóa đặc sắc có ở Cù Lao Chàm

Khách du lịch đi Tour Cù Lao Chàm 1 ngày giá rẻ Chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và trải nghiệm các hoạt động thú vị. Đặc biệt, nếu may mắn, bạn còn có cơ hội tham gia một lễ hội đặc sắc của cư dân vùng biển. Nào, chúng ta cùng tìm hiểu lễ hội là gì nhé, hãy cùng tour du lịch giá rẻ tham khảo nhé!

Các Lễ hội Văn Hóa Đặc Sắc Ở Cù Lao Chàm

Lễ Hội Giỗ Tổ Nghề Yến

Ngoài nghề đi biển, người dân Cù Lao Chàm còn có một nghề truyền thống khác là khai thác yến sào. Tổ yến là đặc sản của đảo. Chính vì vậy hàng năm cứ đến ngày mùng 9 tháng 3 âm lịch, người dân trên đảo lại tổ chức lễ giỗ tổ chim yến. đây là một trong những lễ hội văn hóa đặc sắc ở cù lao chàm

lễ hội giỗ tổ nghề yến cù lao chàm
lễ hội giỗ tổ nghề yến cù lao chàm

Giỗ tổ chim yến là dịp để mọi người tỏ lòng thành kính, tri ân những người có công khai phá tổ yến, cầu mong cho biển lặng, mùa màng bội thu. Mọi người tỏ ra tự hào.

Lễ hội chim yến đảo Cù Lao Chàm diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa. Phần lễ gồm: tế tổ. Phần vui gồm các hoạt động như: kéo co, đua thuyền, thi ẩm thực… giữa các làng chài.

Xem thêm: Tour Đà Nẵng – Hội An Huế 4 ngày 3 đêm

Lễ hội cầu ngư Cù Lao Chàm

Một lễ hội cầu ngư nhằm cầu bình an, cầu mùa bội thu cho ngư dân đảo, lễ hội được tổ chức hàng năm vào ngày 3 tháng 4 âm lịch trước khi người dân ra khơi đánh bắt vụ mùa mới là.

Sau lễ tế sẽ là diễn xướng chèo bà trạo và hát bội dân gian. Ngoài ra, dân làng còn tổ chức thêm các hoạt động giải trí như kéo co, lắc thúng chai, đua thuyền….Lễ hội cầu ngư là lễ hội đậm đà bản sắc văn hóa tâm linh của cư dân vùng biển. Đồng thời là dịp để người dân nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên biển.

lễ hội cầu ngư cù lao chàm
lễ hội cầu ngư cù lao chàm

Cù Lao Chàm được thiên nhiên ban tặng cho khung cảnh thơ mộng và những giá trị văn hóa tâm linh truyền thống của người dân địa phương. Những lễ hội này đã là một phần lịch sử của đất cù lao chàm. Hãy đến đây một lần dù bạn đã có tour du lịch Cù Lao Chàm giá rẻ Chúng Tôi Có tổ chức hoặc tự túc, bạn sẽ có những kỷ niệm khó quên.

Xem thêm:

Bài viết liên quan