Phone : 0935.65.04.65

Gọi để được tư vấn ngay

Không thể bỏ lỡ lễ hội văn hóa đặc sắc chỉ có ở Cù Lao Chàm

Khách du lịch đi Tour Cù Lao Chàm 1 ngày giá rẻ Chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và trải nghiệm các hoạt động thú vị. Đặc biệt, nếu may mắn, bạn còn có cơ hội tham gia một lễ hội đặc sắc của cư dân vùng biển.

Nào, chúng ta cùng tìm hiểu lễ hội là gì nhé.

Lễ hội giỗ tổ chim

tour du lịch đảo chàm 1 ngày giá rẻ

Phần tế lễ có sự tham gia của các bô lão trên đảo

Ngoài nghề đi biển, người dân Cù Lao Chàm còn có một nghề truyền thống khác là khai thác yến sào. Tổ yến là đặc sản của đảo. Chính vì vậy hàng năm cứ đến ngày mùng 9 tháng 3 âm lịch, người dân trên đảo lại tổ chức lễ giỗ tổ chim yến.

Giỗ tổ chim yến là dịp để mọi người tỏ lòng thành kính, tri ân những người có công khai phá tổ yến, cầu mong cho biển lặng, mùa màng bội thu. Mọi người tỏ ra tự hào.

Lễ hội chim yến đảo Cù Lao Chàm diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa. Phần lễ gồm: tế tổ. Phần vui gồm các hoạt động như: kéo co, đua thuyền, thi ẩm thực… giữa các làng chài.

Lễ hội cầu ngư – cầu bình an, cầu mùa màng bội thu

tour du lịch đảo chàm 1 ngày giá rẻ

Lễ hội cầu ngư có sự tham gia của nhiều ngư dân

Một lễ hội khác được tổ chức hàng năm vào ngày 3 tháng 4 âm lịch trước khi người dân ra khơi đánh bắt vụ mùa mới là: lễ hội cầu ngư. Đây là lễ hội cầu bình an cho mọi người và đánh bắt được nhiều hải sản.

Sau lễ tế thường có diễn xướng chèo bà trạo và hát bội. Ngoài ra, dân làng còn tổ chức thêm các hoạt động như kéo co, lắc thúng chai, đua thuyền …. Lễ hội cầu ngư là lễ hội đậm đà bản sắc văn hóa tâm linh của cư dân vùng biển. Đồng thời là dịp để người dân nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên biển.

Cù Lao Chàm được thiên nhiên ban tặng cho khung cảnh thơ mộng và những giá trị văn hóa tâm linh truyền thống của người dân địa phương. Hãy đến đây một lần dù bạn đã có tour du lịch Cù Lao Chàm giá rẻ Tour đà nẵng Có tổ chức hoặc tự túc, bạn sẽ có những kỷ niệm khó quên.

Xem thêm:

  • Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm với trẻ nhỏ an toàn và hữu ích
  • Hé lộ 7 hoạt động vui chơi hấp dẫn ở Cù Lao Chàm

Nguồn bài viết: https://danangopentour.vn

Bài viết liên quan