Phone : 0935.65.04.65

Gọi để được tư vấn ngay

Hội quán Triều Châu tại Hội An

Nhắc đến phố cổ Hội An, bạn nhớ đến điều gì nhất? Nhiều du khách nghĩ ngay đến cơm gà, mì Quảng, Cao Lầu. Những người khác nhớ vẻ đẹp của Hội quán Triều Châu. Là một địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng ít người biết đến. Vì thế, hãy cùng tour du lịch giá rẻ dành nội dung bài viết hôm nay để chia sẻ về Hội quán Triều Châu ở Hội An.

Hội Quán Triều Châu Phố Cổ Hội An

Đến Hội an nếu bạn hỏi Hội quán Triều Châu rất ít người biết nhưng khi bạn nhắc đến Chùa Ông Bổn không ai không biết. Đây là một công trình kiến ​​trúc độc đáo, mang nhiều giá trị văn hóa lịch sử.

Địa chỉ Hội quán Triều Châu Trung Quốc

 • Địa chỉ: 157 Nguyễn Duy Hiệu- Cẩm Châu- Hội An- Quảng Nam.
 • Giờ mở cửa tham quan: 7 giờ sáng – 5 giờ chiều
hội quán tại phố cổ hội an
hội quán tại phố cổ hội an

Như Fukien Hội quán, hội quán Hải Nam, hội quán Triều Châu nằm ngay bên trong khu phố cổ và rất gần với nhiều điểm du lịch khác. Vì vậy, trong hành trình tham quan phố cổ Hội An, du khách khó lòng bỏ qua điểm đến này.

Hội Quán nằm cách chùa Cầu không xa. Du khách di chuyển theo tuyến đường gợi ý sau: Chùa Cầu- Đường Trần Phú – Miếu Quan Công – Hội Quán.

Xem Thêm Tour Hội An Giá Rẻ

Nguồn Gốc Lịch Sử Của Người Triều Châu

Tuy không phải là Hội An đầu tiên được xây dựng ở Hội An, nhưng Hội quán cũng có một lịch sử lên đến 170 năm. Hội quán được xây dựng bởi cộng đồng Triều Châu ở 1845.

Đây là nơi sinh hoạt cộng đồng, văn hóa và tín ngưỡng của Người Triều Châu sống ở Hội An. Nơi đây còn là nơi thờ Tam Tướng Mã Nguyên – vị thần bảo vệ ngư dân và thương nhân.

hội quán triều châu khuôn viên
hội quán triều châu khuôn viên

Kiến trúc độc đáo của Hội quán Triều Châu ở Hội An

Có thể quy mô Hội quán Triều Châu không bằng Fukien nhưng câu lạc bộ này có giá trị kiến trúc nghệ thuật ấn tượng. Đó là một công trình sống động với sự góp mặt của nhiều tác phẩm nghệ thuật tinh xảo, kỳ công hầu như còn nguyên vẹn theo thời gian.

Xem thêm: giá tour đà nẵng – hội an 4 ngày 3 đêm giá rẻ

Khu vực tiền điện của hội quán

Toàn bộ khu vực mặt tiền của Hội quán

khu vực tiền điện là khu vực nằm trước Hội quán. Gỗ và đá là hai vật liệu xây dựng chính cho khu tiền điện.

Khu tiền điện có kiến ​​trúc ấn tượng, đặc trưng của kiểu xếp chồng trong xây dựng hội trường. Bên cạnh đó là sự kết hợp của kiến ​​trúc nhiều tầng. Cá chép vượt ngũ môn, Tứ linh, … được chạm khắc nổi trên tiền điện.

Điện chính của hội quán

Là khu vực phía sau, kết nối với hóa đơn tiền điện. Điện chính Là nơi trang trọng để vừa tiếp khách vừa chuẩn bị cho các buổi lễ.

Nguồn điện chính được thiết kế để bao gồm tất cả là 3 gian Có thể dễ dàng nhận ra bởi các đặc điểm sau:

 • Những chiếc cọc gỗ to bằng bàn tay giả
 • Cá đầu rồng thân
 • Cửa chạm khắc, tranh tường điêu khắc
 • Các họa tiết chạm nổi trên gỗ và sứ khéo léo
 • Kiến trúc của khu thờ cúng được xây dựng cầu kỳ

Toàn bộ dự án là một công việc kiến trúc nghệ thuật Công việc của người thợ thủ công được bảo quản cẩn thận cho đến ngày nay. Đó là một kho tàng lịch sử về người Triều Châu đã định cư ở Hội An từ bao đời nay.

Các tour du lịch Hội An ưu đãi:

 • Tour du lịch hội an
 • Tour Vinpearl Nam Hội An
 • Hội An Rừng dừa Bảy Mẫu
 • Tour Cù Lao Chàm Hội An

Tham quan Hội quán Triều Châu

Hội quán Triều Châu nằm trong khu phố cổ nhưng bên ngoài – gần chợ Hội An. Đây có lẽ là lý do khiến không nhiều du khách biết đến điểm đến này.

Nhưng khi đã đặt chân đến đây, bạn nhất định không thể rời mắt khỏi kiến ​​trúc của tòa nhà. Chuyến thăm Câu lạc bộ Đây cũng là cách để học hỏi thêm kiến ​​thức văn hóa lịch sử và cảm nhận một không gian yên tĩnh vô cùng đặc biệt.

check in tại hội quán
check in tại hội quán

Hàng năm vào 16 âm lịch thángỞ Hội Quán còn có giỗ tổ và lễ Nguyên tiêu. hội trường cờ hoa trang trí rực rỡ. Sau phần lễ là phần hội với nhiều hoạt động vui chơi gắn kết cộng đồng.

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần 1 giờ là đủ để vui chơi ở Hội An, nhưng để hiểu hết về nó Hội an thì bạn cần hơn 1h. Hội quán Triều Châu là một nơi có thể không dành cho số đông khách du lịch. Là nơi dành riêng cho những vị khách đam mê văn hóa, lịch sử và muốn biết thêm về phố cổ Hội An.

Bài viết liên quan