Phone : 0935.65.04.65

Gọi để được tư vấn ngay

Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng Điểm Check In Đẹp

Cầu Nguyễn Văn Trỗi – một cây cầu nhỏ nằm song song với cầu Trần Thị Lý nối hai bờ sông Hàn, đặc biệt là cây cầu đầu tiên của Đà Nẵng và hiện chưa phục vụ giao thông. Cây cầu được đề cập ở đây là như thế nào, hãy cùng tour du lịch giá rẻ tham khảo nhé!

Cầu Nguyễn Văn Trỗi Tại Đà Nẵng

Giới Thiệu Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Nguyễn Văn Trỗi không phải là cây cầu duy nhất ở Đà Nẵng, điểm nhận dạng:

  • Hình ảnh cây cầu với thiết kế kiến ​​trúc độc đáo riêng
  • Cây cầu là biểu tượng lịch sử văn hóa của thành phố Đà Nẵng
  • Cây cầu lâu đời nhất
  • Cầu đi bộ đầu tiên bắc qua sông Hàn
  • Có nhiều góc chụp hình sống ảo cực đẹp
Check in Tại Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Nẵng
Check in tại Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Nẵng

Chính vì những lý do đó mà cầu đã thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan và check in.

Lịch sử Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng

Nguyễn Văn Trỗi đã gắn liền với từng giai đoạn Lịch Sử của thành phố từ thời kỳ kháng chiến đến đổi mới và phát triển.

  • Năm 1960: Công ty RMK (Mỹ) khởi công xây dựng cây cầu ở vị trí như ngày nay. Năm năm sau (năm 1965), cầu được hoàn thành và đưa vào sử dụng với tên gọi “Jean de Lattre de Tassigny”. Cầu do Mỹ xây dựng để vận chuyển vũ khí chiến tranh giữa cảng Tiên Sa với trung tâm thành phố và các vùng lân cận
  • Sau cuộc kháng chiến thắng lợi năm 1975, đất nước thống nhất cây cầu đổi tên là cầu Nguyễn Văn Trỗi
  • Từ năm 2013, cầu bị đóng cửa giao thông do cầu xuống cấp, không đáp ứng được với mật độ phương tiện tăng cao. Nhưng sứ mệnh lịch sử vẫn được tiếp tục khi cây cầu trở thành bảo tàng lịch sử cho khách du lịch.
Lịch sử cầu sắt Nguyễn Văn Trỗi
Lịch sử cầu sắt Nguyễn Văn Trỗi

Xem thêm Tour Đà Nẵng Hội An 4 ngày 3 đêm

Đường Đi Đến Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Nằm ở một quận trung tâm thành phố. Vì vậy, du khách có nhiều lựa chọn đi lại theo địa chỉ lưu trú tại Đà Nẵng. Theo dõi Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Đối với nhiều du khách, con đường dễ dàng và nhanh nhất đến đây là:

  • Sân bay Đà Nẵng – Đường Duy Tân – Cầu Trần Thị Lý – Cầu sắt Nguyễn Văn Trỗi
  • Sử Dụng Google Map hoặc Bắt Grab nếu không biết đường nhé!

Cầu cách sân bay quốc tế Đà Nẵng chỉ 5km. Thời gian di chuyển chỉ 10 phút đi xe máy hoặc có thể nhanh hơn nếu bạn đi ô tô.

Tham quan Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng mở cửa tham quan miễn phí. Sáng sớm hoặc check in khi Hoàng Hôn thời điểm lý  tưởng.

Cây cầu đầu Tiên Bắc Qua Sông Hàn

Cầu sắt Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng
Cầu sắt Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, đây là cây cầu đường bộ đầu tiên bắc qua sông Hàn cho đến năm 2000 khi cầu Hàn khánh thành. Ngày nay, nơi đây cũng là cây cầu đi bộ duy nhất của thành phố phục vụ người dân và du khách. Cho đến nay Đà Nẵng đã có tổng cộng 9 cây cầu!

Kiến Trúc Cầu

Với chiều dài 513,8m, rộng 10,5m. Cầu có 14 nhịp với thiết kế kiến ​​trúc giàn thép poni độc đáo. Cầu Nguyễn Văn Trỗi mới xây chỉ có vạch kẻ làn đường, không có làn đường dành cho người đi bộ và mặt bằng gỗ. Năm 1996 để giảm trọng lượng, mặt cầu được thay bằng thép tấm.

Cầu được thiết kế đặc biệt khi có thể nâng lên hạ xuống cho tàu bè trên sông Hàn lưu thông. Trên cầu còn có hệ thống đèn chiếu sáng tự động. Vì vậy, vào ban đêm, cây cầu khoác lên mình chiếc áo lung linh sắc màu.

Kiến trúc của cầu Nguyễn Văn Trỗi tại Đà Nẵng
Kiến trúc của cầu Nguyễn Văn Trỗi tại Đà Nẵng

Xem Thêm Tour sơn trà Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày

Cầu Nguyễn Văn Trỗi Là Điểm Check In Sống Ảo

Đà Nẵng không thiếu những cây cầu nối hai bờ Đông Tây sông Hàn, nhưng Nguyễn Văn Trỗi là cây cầu độc đáo với nhiều góc chụp hình đẹp và ấn tượng. Đặc biệt, du khách có thể thoải mái check in mà không phải lo lắng về vấn đề giao thông.

Cầu sắt này đã khá lâu đời rồi nên sẽ cho bạn những bức hình đẹp xuất sắc trong khung cảnh vô cùng thơ mộng. Đối với thành phố Đà Nẵng, cây cầu còn là một kỷ vật lịch sử cần được lưu giữ và bảo tồn cho các thế hệ mai sau.

Một số du khách đến đây để tận hưởng giây phút tĩnh lặng và bình yên. Từ cây cầu này, bạn có thể dễ dàng quan sát toàn cảnh cuộc sống hai bên bờ sông Hàn và khung cảnh thơ mộng trên sông.

Check-in sống ảo tuyệt đẹp trên cây cầu đi bộ
Check-in sống ảo tuyệt đẹp trên cây cầu đi bộ

Xem Thêm Cầu Trần Thị Lý Đà Nẵng

Cầu nằm rất gần các điểm du lịch nổi tiếng khác như: cầu tình yêu Đà Nẵng, cầu Hàn, bãi biển Mỹ Khê,…Du khách thường đặt phòng khách sạn gần Nguyễn Văn Trỗi thuận tiện cho việc tham quan.

Là cây cầu cổ ở Đà Nẵng, cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng cùng với những cây cầu Đà Nẵng khác là điểm du lịch văn hóa lịch sử yêu thích của nhiều du khách. Tour du lịch giá rẻ chắc chắn rằng chỉ với 1 giờ đồng hồ đến đây, bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Bài viết liên quan