Phone : 0935.65.04.65

Gọi để được tư vấn ngay

Hát Bài Chòi Hội An – Nét Văn Hóa Dân Gian

Nghệ thuật dân gian Hát bài Chòi Hội An được biểu diễn hàng đêm ven sông Hoài. Đây là điểm nhấn đặc biệt, thu hút không chỉ du khách trong nước mà còn khách quốc tế. Hãy cùng tour du lịch giá rẻ tham khảo nhé!

Hát Bài Chòi Hội An

Địa Điểm Hát Bài Chòi Hội An

Không gian tổ chức bài chòi cần rộng rãi, chính vì vậy mà người ta chọn địa điểm diễn ra bài chòi là một bãi đất rộng, nằm ở ngay bên sông Hoài. Vừa qua Chùa Cầu, rẽ phải đi thẳng một đoạn ngắn bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy bãi đất trống này, nơi giao nhau của 3 con đường và cũng nằm ngay sát chân cầu bắc ngang phố cổ.

  • Thời gian bắt đầu: 19h các ngày trong tuần
  • Giá vé: 20.000 vnđ/ thẻ

Hát Bài Chòi được biết đến là một trò chơi bãi biển khá phổ biến của người dân các tỉnh Nam Trung Bộ, trong đó nổi bật nhất là người Quảng Nam. Loại hình nghệ thuật dân gian trước đây chỉ tổ chức vào dịp đầu xuân hay các lễ hội, nay diễn ra hàng đêm ở phố cổ. Du khách có dịp du lịch Hội An đều có thể tham gia trò chơi này mà không mất phí.

bài chòi tại hội an
bài chòi tại hội an

Xem Thêm Tour Ngũ Hành Sơn Hội An giá rẻ nửa ngày

Hát Bài chòi Hội An có gì hấp dẫn?

Bài Chòi là một nét văn hóa truyền thống đã đi vào hoài niệm, nhưng đêm rằm xuất hiện ở phố cổ Hội An năm 1998, đến năm 1999, Bài Chòi đã được người dân Hội An khôi phục và tổ chức biểu diễn. Mỗi đêm có hàng trăm du khách đến tham gia. Giờ đây, Bài Chòi dường như đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của cả người dân phố thị và du khách thập phương về thăm phố cổ.

hát bài chòi tại hội an
hát bài chòi tại hội an

Xem thêm Làng gốm Thanh Hà

Cách Chơi Bài Chòi

Cô / cậu (người hát) mở đầu bằng các làn điệu dân ca Quảng Nam, mỗi trò chơi kéo dài từ 10 – 15 phút. Mỗi thẻ sẽ gồm 3 thẻ, mỗi thẻ là một chữ cái. Bộ bài được mọi người sử dụng là bộ bài Tam Cúc 27 cặp với những cái tên dễ nhớ như: Nhất, nhì kém, ba gà, ba tung, bốn cổng. Một nửa sẽ được đưa vào đường ống cho người đánh đàn (người cầm cước), một nửa được chia thành 9 chòi, mỗi chòi gồm 3 lá. Với mỗi lá bài rút ra, ai thắng được quân bài đó thì hô, nếu được 3 quân bài thì người đó là người chiến thắng.

Xem thêm: tour đà nẵng hội an – cù lao chàm 4 ngày 3 đêm giá rẻ

Nền Tảng Phát triển du lịch

Tháng 12/2017, Bài chòi Hội An được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, đây cũng là tín hiệu vui đưa du lịch Việt Nam nói chung và Hội An nói riêng đến gần hơn với thế giới. Du khách quốc tế.

Bài Chòi giờ đây không chỉ bó hẹp trong không gian nhỏ của đình làng mà đã được biến tấu và biểu diễn trên các sân khấu lớn, Bài Chòi còn có cơ hội giao lưu với nhiều nước trên thế giới. Riêng tại Hội An, Bài Chòi dường như đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi tối, là điểm nhấn ấn tượng của phố cổ.

Cùng với các giá trị văn hóa vật thể, giá trị văn hóa phi vật thể, không thể không kể đến Hát Bài Chòi Hội An đã góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho Hội An, mang về hơn 5,35 triệu lượt khách.

Bài viết liên quan