Từ ngày 03-03 Lý Sơn dừng đón khách du lịch để phòng chống dịch corona

Từ ngày 9/3/2020, đảo Lý Sơn sẽ ngừng đón khách du lịch để đề phòng dịch bệnh corona. Đây là chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Các Tour du lịch lý sơn Du lịch đảo lý sơn tạm ngừng hoạt động cho đến khi có hướng dẫn tiếp theo, hãy cùng tour du lịch giá rẻ tham khảo nhé!

UBND tỉnh khuyến khích du khách quay trở lại đất liền

Cụ thể, UBND tỉnh khuyến khích du khách đang có mặt trên đảo Lý Sơn sớm trở về đất liền. Đồng thời, du khách trong và ngoài nước không được làm thủ tục ra đảo bắt đầu từ ngày 9 tháng 3. Về phía người dân trên đảo, chính quyền khuyến cáo hạn chế ra đảo nếu không cần thiết.

Trước đó, trên đảo Lý Sơn có một số du khách Ý, Canada, Mỹ và 200 du khách Việt Nam. Sáng 9/3, du khách đã được đưa về đất liền.

Theo Phó Chủ tịch huyện Lý Sơn, ông Lê Văn Ninh, lượng khách ra đảo giảm nhiều từ sau Tết Nguyên đán do ảnh hưởng của dịch hào quang. Trung bình mỗi ngày đảo Lý Sơn đón 150-200 lượt khách. Trong khi đó, năm ngoái, nơi đây đã đón 1.500-3.000 lượt khách.

Thời gian gần đây, lượng khách du lịch đến đảo Lý Sơn tăng trở lại, khoảng 1000 lượt khách / ngày. Nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi corona ở nước ta hiện nay, cơ quan nhà nước đã quyết định đình chỉ hoạt động du lịch trên đảo Lý Sơn. Đây là một động thái tích cực trong công tác phòng chống dịch hào quang.

Xem thêm: Tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm 

Du khách được kiểm tra nhiệt độ khi rời đảo

Đảo Lý Sơn gồm nhiều đảo nhỏ với diện tích 10km2. Nơi đây được ví như hòn ngọc, đảo Jeju của Việt Nam. Chỉ mất khoảng 30 phút là bạn có thể đặt chân lên đảo khi di chuyển bằng tàu cao tốc. Năm 2019, hòn đảo này đã đón hơn 2500 lượt khách. .

Hiện Quảng Ngãi và Lý Sơn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi corona.

Xem thêm:

  • Du lịch Lý Sơn mùa nào đẹp nhất?
  • 9+ kinh nghiệm du lịch Lý Sơn

Bài viết liên quan