Tạm thời đóng cửa Thánh địa Mỹ Sơn phòng chống dịch covid

Trước tình hình ngày càng gia tăng của dịch Covid-19, thánh địa Mỹ Sơn quyết định ngừng đón khách từ ngày 16 tháng 3. Du khách có ý định đặt tour Mỹ Sơn 1 ngày cần biết thông tin này để hoãn lịch trình trong thời gian tới.

Theo đó, ngày 14/3, Ban Quản lý Di tích Văn hóa Mỹ Sơn, Quảng Nam đã ra thông báo về việc Tạm đóng cửa khu di tích Mỹ Sơn. Được biết, Mỹ Sơn là khu di tích đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ năm 1999. Đây là một quyết định hoàn toàn hợp lý nhằm đảm bảo ngăn chặn hiệu quả dịch Covid-19. tốt nhất.

Mỹ Sơn thông báo tạm dừng đón khách

Tính đến sáng 16/3, Việt Nam ghi nhận tổng số 57 ca nhiễm, trường hợp thứ 57 là một nam du khách người Anh, 66 tuổi, là hành khách trên chuyến bay từ Hà Nội đến London vào ngày 9 tháng 3. Sau đó, vị khách này đã đến. đến Quảng Nam, được xác định nhiễm Covid -19. Hiện bệnh nhân 57 đang được điều trị cách ly tại Quảng Nam

Tour Thánh Địa Mỹ Sơn

Quyết định đóng cửa Mỹ Sơn được áp dụng khi nào?

Theo thông báo, Dừng bán vé tham quan Thánh địa Mỹ Sơn Có hiệu lực từ ngày 16/03 cho đến khi có thông báo mới.

Trước khu di tích Mỹ Sơn, Hội An cũng đã dừng đón hàng loạt điểm đến như phố cổ, Cù Lao Chàm, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế, rừng dừa Bảy Mẫu.

Hội An ngừng bán vé tham quan phố cổ

Theo thống kê của ngành y tế Quảng Nam, từ ngày 8 – 14/3, toàn tỉnh xét nghiệm 217 mẫu bệnh phẩm, phát hiện 2 trường hợp dương tính, đều là người nước ngoài. Đến 9h30 ngày hôm qua, tức 15/3, Bộ Y tế cũng đã xác nhận thêm một trường hợp nữa, nâng tổng số ca nhiễm tại Quảng Nam lên ba ca.

Xem thêm: Tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm 

Bạn nên đến Thánh địa Mỹ Sơn vào lúc nào?

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, với số ca mắc mỗi ngày một gia tăng, du khách cần hết sức thận trọng, không nên đi du lịch vào thời điểm này. Điều này cũng sẽ đảm bảo tốt nhất cho công tác phòng chống dịch của địa phương. Quảng Nam cũng là tỉnh được đánh giá cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Theo chỉ đạo của Chính phủ, từ ngày 16/3, toàn thể người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng như siêu thị, sân bay, ga tàu, bến xe,… nhằm hiệu quả trong công tác phòng chống bệnh Sốt rét.

Thánh địa Mỹ Sơn là di tích tiêu biểu của du lịch Quảng Nam, được xây dựng từ thế kỷ thứ VII đến thế kỷ XIII. Được biết đến là trung tâm của vương quốc Champa, là một trong những trung tâm của Ấn Độ giáo và cũng là duy nhất ở Việt Nam về loại hình này.

Bài viết liên quan