Phố cổ Hội An tạm dừng bán vé phòng chống dịch

Thành phố. Hội An quyết định dừng bán vé tham quan phố cổ trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu gia tăng nhanh chóng. Đây cũng là một động thái hợp lý nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona trong thành phố.

Trước đó, chính quyền Hội An cũng nhận được thông tin có 2 du khách dương tính với Covid-19 đã đến Hội An. Đà Nẵng còn phát hiện thêm 1 trường hợp khả quan là nhân viên của Điện Máy Xanh có hành vi tiếp xúc với 2 du khách người Anh. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Đà Nẵng đã có tổng số 3 trường hợp mắc bệnh nhiễm trùng vòi trứng. Tuy chưa tiếp nhận trường hợp nào nhưng để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, lãnh đạo, lãnh đạo TP.Hội An chưa tiếp trường hợp nào. Địa phương quyết định dừng bán vé vào cổng.

Phố cổ Hội An vắng bóng người vì dịch Covid-19

Khi nào Hội An ngừng bán vé vào cổng?

Trước mắt, quyết định dừng bán vé tham quan phố cổ sẽ được áp dụng từ ngày 12 đến 31 tháng 3. Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Thông tin – Truyền hình thành phố Hội An, cho biết. rằng tùy theo diễn biến của dịch, ban quản lý phố cổ sẽ thông báo thời gian hoạt động trở lại. nếu có quyết định của địa phương.

Xem Thêm Tour Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày giá siêu rẻ

Nội dung Hội An quyết định tạm dừng bán vé

Theo đó, phố cổ sẽ tạm dừng bán vé và đóng cửa phố đi bộ. Tuy nhiên, du khách đến Hội An trong thời gian này vẫn có thể đi nhiều nơi trong khu vực phố cổ nhưng sẽ không có hướng dẫn viên đi kèm. Cùng với đó, hàng loạt dịch vụ như tiệc, karaoke, spa cũng sẽ ngừng phục vụ. Làng dừa Bảy Mẫu, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế cũng tạm ngừng đón khách.

Hội An quyết định ngừng bán vé tham quan phố cổ

Để phòng chống dịch hiệu quả nhất, TP. Hội An cũng đã ra thông báo tạm dừng nhận khách tham quan Cù Lao Chàm từ ngày 10/3.

>> Xem thêm: Từ ngày 09-03 Lý Sơn dừng đón du khách để phòng chống dịch hào quang

Hội An cũng đã giới thiệu các chủ trường, nhằm chủ động phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian này. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần thông báo cho các công ty lữ hành, đơn vị lữ hành dừng hoạt động đón, vận chuyển khách du lịch.

Theo Sở Văn hóa Thông tin và Du lịch Quảng Nam, tổng lượng khách đến tham quan, lưu trú tại Hội An trong tháng 2 ước đạt 340.000 lượt, giảm 43% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu cũng giảm khoảng 30%, các tour 1 ngày ở Hội An bị đóng băng cho thấy mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19 đối với ngành du lịch. Đặc biệt là hai trọng điểm du lịch Đà Nẵng và Hội An.

Xem thêm: tour đà nẵng hội an – cù lao chàm 4 ngày 3 đêm

Bạn có nên đi du lịch Hội An trong thời gian này?

Dù Hội An vẫn mở cửa di tích nhưng để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, Tour đà nẵng khuyến cáo mọi người tốt nhất nên tránh đi du lịch trong thời gian này. Đồng thời, nên chủ động thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Y tế để chung sức chống dịch.

Lãnh đạo Tp. Hội An yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi tham quan phố cổ

Để ngăn chặn tốt hơn tình hình dịch bệnh, Bộ Y tế yêu cầu người dân thực hiện những việc sau:

  • Không phát tán, chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng gây hoang mang dư luận
  • Không ồ ạt di chuyển khỏi nơi ở, hạn chế tụ tập đông người.
  • Đừng vội mua thức ăn và tích trữ thức ăn

Có thể thấy, không chỉ chính quyền Hội An mà toàn thành phố Đà Nẵng đang làm rất tốt công tác phòng chống corona trong tình hình dịch bệnh khó kiểm soát như hiện nay. Để không phát sinh thêm ca nào, lãnh đạo TP.Hội An – Đà Nẵng đang ráo riết khoanh vùng, thu hồi những ca nghi mắc bệnh để cách ly, trả lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Mỗi người dân là sức mạnh của cộng đồng, vì vậy mỗi chúng ta hãy đoàn kết, tin tưởng vào sự chỉ đạo của nhà nước để cùng nhau chống lại dịch bệnh. Cách tốt nhất vẫn là thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch: tránh tụ tập đông người, luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, thường xuyên dùng nước rửa tay, không sờ tay vào mắt – mũi – miệng,

Bài viết liên quan