Lưu ý khi đi Hội An an toàn giữa mùa dịch Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 ở nước ta đang diễn biến phức tạp. Nhưng đi du lịch vào thời điểm này chi phí rất thấp và là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ. Nếu bạn đã đặt và quyết định đi Tour du lịch hội an Dưới đây là một số điều quan trọng cần ghi nhớ để đảm bảo an toàn trong đại dịch, hãy cùng tour du lịch giá rẻ tham khảo nhé!

Theo dõi và cập nhật thông tin chính thức

Đến nay, một số địa phương như Quảng Ninh, Cù Lao Chàm (Quảng Nam), Lý Sơn (Quảng Ngãi) … đã tạm dừng hoạt động du lịch. Vì vậy, bạn cần theo dõi thông tin tại website của Bộ Y tế. Ngoài ra, ứng dụng NCOVI trên điện thoại cũng rất tiện lợi cho bạn lúc này.

Khuyến nghị của Bộ Y tế

Tăng cường sức đề kháng

Tăng sức đề kháng bằng cách:

+ Ăn đúng giờ

+ Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng (chất khoáng, chất béo, tinh bột, vitamin …), đặc biệt là thức ăn chứa sắt, kẽm, vitamin A, C, E

+ Sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên

Lưu ý khi đi Hội An an toàn giữa mùa dịch Covid-19
Lưu ý khi đi Hội An an toàn giữa mùa dịch Covid-19

Xem thêm: Tour Đà Nẵng bà nà hills 4 ngày 3 đêm 

Đeo khẩu trang vải kháng khuẩn hoặc khẩu trang y tế

Cách đeo khẩu trang đúng cách

Covid-19 lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với các giọt nhỏ từ người bệnh sang người lành. Vì vậy, khi đến những nơi đông người, những điểm du lịch hấp dẫn như Hội An hay sử dụng các phương tiện giao thông, du khách cần đeo khẩu trang đúng cách. Đồng thời, du khách cần tránh tiếp xúc với những người có biểu hiện ho, hắt hơi, sổ mũi và sốt.

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng

Du khách nên thường xuyên rửa tay bằng dung dịch cồn 60% hoặc xà phòng trong ít nhất 30 giây. Đặc biệt, sau khi hắt hơi, ho, bỏ khẩu trang và tiếp xúc với các bề mặt công cộng, trước và sau bữa ăn, chế biến thực phẩm cần phải rửa tay sạch sẽ để ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

Ngoài ra, để ngăn ngừa virus, du khách nên sát trùng vùng họng. Trước và sau khi ra ngoài, bạn có thể súc miệng khoảng 2 phút. Thực hiện 3 lần và mỗi lần đưa dung dịch xuống họng khoảng 15 giây.

Xem Thêm Tour Ngũ Hành Sơn Hội An chất lượng

Khai báo y tế sau chuyến đi

Kết thúc chuyến du lịch Hội An, bạn cần khai báo sức khỏe cũng như lịch trình trên website hoặc ứng dụng điện thoại. Đây là bước quan trọng giúp cơ quan chức năng kiểm soát và ngăn chặn dịch Covid-19 hiệu quả hơn.

Trong trường hợp có các biểu hiện như sốt, ho, khó thở… cần chủ động cách ly và đưa đi khám tại cơ sở y tế. Hoặc liên hệ với Bộ Y tế qua đường dây nóng hoặc cơ quan y tế gần nhất.

Tìm hiểu thêm:

  • Phố cổ Hội An tạm dừng bán vé vì dịch Covid-19
  • Kinh nghiệm du lịch Hội An tự túc 2020 giới thiệu đậm nét nhất về phố cổ

Bài viết liên quan