Đảo Lý Sơn ngừng đón khách du lịch từ ngày 27/7/2020

Từ ngày 27/07/2020 Du lịch đảo lý sơn tạm thời đóng cửa do dịch Covid-19 tái xuất hiện. Đây là quyết định của UBND tỉnh Quảng Ngãi nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và người dân địa phương cũng như công tác phòng chống dịch bệnh tốt nhất.Hãy cùng tour du lịch giá rẻ tham khảo nhé!

Du khách rời đảo, tour du lịch Lý Sơn bị hủy

Lượng khách du lịch đến Lý Sơn trong những năm gần đây rất lớn. Vì đây là một địa điểm nghỉ hè tuyệt đẹp và dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát tốt.

Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp. Tại Quảng Ngãi, trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên được ghi nhận. Ngay khi có thông báo từ cơ quan chức năng, hầu hết các công ty lữ hành đều chủ động liên hệ với khách để hủy  Tour du lịch 3 ngày 2 đêm lý sơn tour trên đảo Lý Sơn.

Hàng nghìn du khách rời đảo trở về đất liền. Đảo Lý Sơn cũng tạm dừng đón khách trong nước và quốc tế. Trường hợp người dân Lý Sơn trở lại đảo sẽ được tạo điều kiện tối đa và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt. Tại cảng Sa Kỳ, bộ đội biên phòng đã tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra thông tin và lấy lời khai bệnh án.

Không chỉ tour du lịch ra đảo Lý Sơn, hoạt động kinh doanh dịch vụ của vũ trường, quán bar, karaoke, mầm non, dạy thêm, vận chuyển hành khách từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng cũng bị đình chỉ. Ngoài ra, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay nơi công cộng, giữ khoảng cách 2m và không tụ tập đông người.

 

Khoảng 22.000 du khách đã rời đảo Lý Sơn ngay sau khi có chỉ đạo của chính quyền địa phương

 

Xem thêm: Tour đi Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm 

Giải pháp khi tour du lịch đảo Lý Sơn bị hủy

Trường hợp du khách đã đặt tour du lịch Lý Sơn nhưng bị công ty du lịch hủy vì lý do bất khả kháng như dịch Covid-19 thì giải quyết như thế nào? Dưới đây là một số tùy chọn bạn có thể chọn:

  • Hẹn lại lịch du lịch đảo Lý Sơn sang thời điểm khác khi dịch bệnh đã được kiểm soát tốt nhất
  • Được bồi thường theo hợp đồng đã ký với công ty du lịch (nếu có)
  • Di chuyển đến một điểm du lịch khác an toàn hơn, những khu vực nơi dịch Covid-19 đã được kiểm soát tốt hơn

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thêm thông tin về tour du lịch đảo Lý Sơn.

Tin tức được xem nhiều nhất:

  • Trọn bộ bí kíp chụp ảnh đẹp khi du lịch đảo Lý Sơn
  • [HỎI- ĐÁP] Đảo Lý Sơn có dịch vụ đi bộ dưới biển ngắm san hô không?

Bài viết liên quan