Đà Nẵng có kế hoạch khôi phục du lịch sau đại dịch Covid lần thứ 2

Sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát Du lịch đà nẵng đã có động thái vực dậy ngành du lịch, bằng cách mở cửa trở lại dịch vụ lưu trú. Từ nay đến cuối năm, Đà Nẵng có kế hoạch đẩy mạnh tổ chức các sự kiện, lễ hội lớn với hy vọng ngành du lịch sẽ sớm trở lại trong thời gian tới, hãy cùng tour du lịch giá rẻ tham khảo nhé!

Hàng loạt khách sạn phải bán sau đại dịch Covid lần thứ 2

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của Đà Nẵng, trong đó du lịch là ngành phải “đứng đầu sào”. Đây cũng được đánh giá là một ngành rất khó phục hồi, nếu có thì sẽ rất lâu.

Trước đó, ngay khi phát hiện trường hợp lây nhiễm đầu tiên tại cộng đồng, Đà Nẵng đã cho dừng mọi hoạt động vận chuyển ra vào Đà Nẵng. Đồng thời, 398 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, 16 điểm du lịch và 955 cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố cũng ngừng hoạt động.

Tất cả các khách sạn, resort tại Đà Nẵng đồng loạt đóng cửa.

Mặc dù Đà Nẵng đã nỗ lực thắt chặt toàn bộ hệ thống và dồn toàn lực để dập dịch nhưng ngành du lịch thành phố vẫn lâm vào tình cảnh khó khăn. Nhiều doanh nghiệp lâm vào cảnh khó khăn vì phải đóng cửa, nhiều doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản. Hiện có hơn 250 khách sạn, biệt thự, căn hộ phải bán vì lỗ vốn, chiếm gần 25% tổng số khách sạn.

Xem Thêm Tour Ngũ Hành Sơn Hội An giá rẻ

du lịch đà nẵng phục hồi sau đại dịch
du lịch đà nẵng phục hồi sau đại dịch

Ông Bình cho biết thêm, theo thống kê sau đợt dịch thứ 2, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng giảm mạnh. Tổng lượt khách đến các cơ sở lưu trú từ đầu năm đến tháng 8 chỉ ước đạt 1,9 triệu lượt, giảm gần 56% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 644.000 lượt, giảm hơn 60% so với năm 2019, khách nội địa đạt 1,3 triệu lượt, giảm hơn 53% so với năm 2019. Tổng doanh thu 8 tháng đầu năm chỉ đạt 2.444 tỷ đồng, giảm hơn 47 & so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm: Tour Đà Nẵng bà nà hill 4 ngày 3 đêm 

Du lịch Đà Nẵng hồi sinh sau đại dịch Covid-19

Để góp phần phục hồi ngành du lịch và kích cầu du khách đến Đà Nẵng trong thời gian tới, TP.HCM đã lên kịch bản rất kỹ lưỡng. Từ giữa tháng 9, các dịch vụ ăn uống, mua sắm, tắm biển cũng đã mở cửa phục vụ khách địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam. Trước đó, các hãng hàng không cũng đã tăng cường các chuyến bay từ Đà Nẵng đến các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Lạt, Cần Thơ, Buôn Mê Thuộc và ngược lại.

Đà Nẵng thay áo sau đại dịch Covid-19

Theo ông Cao Trí Dũng, chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng, đến giữa tháng 10, nếu nhận được thông tin 28 ngày liên tục không có ca nào mới thì Đà Nẵng sẽ tung ra một số sản phẩm du lịch mới hấp dẫn. Đặc biệt, các dịch vụ như khách sạn, điểm tham quan cũng sẽ đồng loạt giảm giá sâu cùng với các chương trình khuyến mại đặc biệt nhằm kích cầu du lịch.

Mặc dù dịch bệnh dường như đã được kiểm soát nhưng trên thế giới vẫn đang có những diễn biến phức tạp. Do đó, toàn ngành Du lịch đà nẵng cũng sẽ xác định các mục tiêu kép, vừa sống an toàn với dịch bệnh vừa để khôi phục ngành du lịch.

Đà Nẵng đón mùa du lịch mới từ nay đến cuối năm

Song song với việc đón đầu các sản phẩm du lịch hấp dẫn trong dịp lễ Noel cuối năm, Đà Nẵng cũng dự kiến ​​tung ra các chương trình kích cầu du lịch năm 2021. Theo đó, sẽ xem xét đăng cai tổ chức các sự kiện du lịch. các lễ hội và sự kiện quốc gia.

Dự kiến ​​từ nay đến cuối tháng 9, một số chương trình sẽ được triển khai cho người dân Đà Nẵng và các địa phương lân cận như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế. Đến tháng 10 bắt đầu đón khách các tỉnh thành trên cả nước và đến tháng 12 hy vọng sẽ đón khách quốc tế quay trở lại.

Du lịch Đà Nẵng hứa hẹn sẽ bùng nổ vào dịp Noel.

Để nhanh chóng thu hút du khách, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng sẽ phối hợp với các kênh truyền thông hỗ trợ các đơn vị xúc tiến du lịch trong và ngoài nước.

Đối mặt với tình hình khả quan hiện tại, dự đoán Tour Bà Nà, Tour núi Thần Tài, Tour Cù Lao Chàm, Tour du lịch Ngũ Hành Sơn Hội An sẽ sớm hoạt động trở lại. Tour du lịch đà nẵng Chúng tôi cũng xin cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của du khách và hy vọng sẽ gặp lại quý khách trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan